‘ลูกยางสาวไทย’ กร้าวล้างอาถรรพ์คว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ ‘นายกสมพร’ ชี้ตบโสมขาวคู่แข่งสำคัญ

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า โปรแกรมการแข่งขันของทีมวอลเลย์บอลทีมชาติไทยในปี 2562 จะเริ่มรายการแรกคือ วอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 21 ปี ในช่วงเดือนมีนาคม ที่ จ.ร้อยเอ็ด หลังจากจากนั้นจะเข้าสู่การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ลีก” ซึ่งในปีนี้ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในสัปดาห์ที่ 3 ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ช่วงต้นเดือนมิถุนายน

นายสมพร กล่าวว่า หลังจบการศึกเนชั่นส์ลีกจะมีการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศเกาหลีใต้จะเป็นเจ้าภาพ เช่นเดียวกับทีมชายก็จะมีปรแกรมชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งตั้งเป้าจะพยายามทำผลงานให้ดีขึ้น เพื่อพัฒนาทีมลูกยางชายไทย จากนั้นจะมีกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ วันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ก่อนถึงรายการสำคัญที่สุดก็คือ รายการคัดเลือกไปกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

“ทีมหญิงไทยในปีหน้าเราก็จะพยายามทำเต็มที่ เพราะจะมีรายการควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ 2020 ซึ่งไทยเราจะได้เป็นเจ้าภาพแน่นอนแล้ว แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคม 2562 หรือเดือนมกราคม 2563 ซึ่งทีมหญิงเราจะต้องล้างอาถรรพ์คว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ครั้งแรกให้ได้ โดยถือเป็นเป้าหมายหลักในปีนี้ เพราะถือเป็นรายการที่ทีมหญิงเรายังไม่เคยทำได้” นายสมพร กล่าว

นายกลูกยางไทยกล่าวอีกว่า สำหรับการเตรียมนักกีฬาเราจะพยายามทำให้การแข่งขันลีกปิดเร็วขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม หลังจากนั้นก็จะเรียกเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อม ซึ่งเราก็ได้ส่งนักกายภาพบำบัดของสมาคมไปประจำแต่ละสโมสรใหญ่ เพื่อช่วยดูแลนักกีฬาทีมชาติโดยเฉพาะไม่ให้เจ็บกลับมาอีก โดยคู่แข่งสำคัญในการชิงตั๋วโอลิมปิกเกมส์ส่วนตัวคิดว่า จะมีชาติหลักๆ ก็คือ เกาหลีใต้, คาซัคสถาน และไต้หวัน แต่คิดว่า ไทยเราก็น่าจะแย่งชิงกับเกาหลีใต้ที่เป็นชาติที่น่ากลัวที่สุด


ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เชฟโรเลตแนะเคล็ดลับ วิธีลากจูงรถเทรลเลอร์
บทความถัดไปโจรลักทรัพย์ ร้านเค้กชื่อดังเมืองตรัง กวาดพระเครื่องเกจิดังเกลี้ยงกว่า 100 องค์