หนังสือพิมพ์ “เดอะ ซัน” ของอังกฤษ รายงานว่า เชลซีได้พับแผนเจรจาซื้อตัวอิสโก้จากรีล มาดริด เรียบร้อยแล้ว ทั้งที่การเจรจาคืบหน้าไปมากจนเกือบจะควักกระเป๋า 75 ล้านปอนด์ (3,150 ล้านบาท) ให้กับราชันชุดขาวเป็นค่าตัว
ข่าวระบุว่า เชลซีตกลงว่าจะจ่ายค่าเหนื่อยให้แข้งชาวสเปนสัปดาห์ละ 250,000 ปอนด์ (10.5 ล้านบาท) ซึ่งเมื่อรวมค่าตัว และต้องจ่ายค่าธรรมเนียมให้เอเยนต์อีก 10 เปอร์เซ็นต์ รวมเป็นเงินกว่า 100 ล้านปอนด์ (4,200 ล้านบาท) สำหรับดีลนี้
แต่แล้วในช่วงโค้งสุดท้ายของการเจรจา เอเยนต์ของอิสโก้ได้ต่อรองขอเพิ่มค่าเหนื่อยหลังมีข่าวว่าทีมทุนหนาอย่างปารีส แซงต์แชร์แมง ก็สนใจอยากได้ตัวแข้งวัย 26 ปีเช่นกัน ทำให้เชลซีล้มโต๊ะหารือทันที
แหล่งข่าววงในเผยว่า เมาริซิโอ ซาร์รี่ กุนซือเชลซีผิดหวังที่จะไม่ได้อิสโก้ไปยืนคู่กับเอเด็น อาซาร์ แต่ก็ยังมีหวังกับการเจรจาคว้าตัวคริสเตียน พูลิซิช ปีกชาวอเมริกันของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ค่าตัว 45 ล้านปอนด์ (1,890 ล้านบาท) อยู่
ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย