เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล เชื่อว่าทีมของตนเป็นฝ่ายที่ได้รับผลกระทบจากการตัดสินของกรรมการ ในเกมที่บุกเสมอเวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 4 กุมภาพันธ์
เกมนี้ “หงส์แดง” ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่เจมส์ มิลเนอร์ ได้บอลขณะอยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า ก่อนจ่ายบอลให้ซาดิโอ มาเน่ ศูนย์หน้าชาวเซเนกัล หมุนตัวซัดเข้าเสาไกลในนาทีที่ 22 แต่หลังจากนั้น 6 นาที มิคาอิล อันโตนิโอ แนวรุกจอมถึกของขุนค้อน ก็ตะบันลูกตีเสมอ 1-1 ให้กับเจ้าบ้านและแบ่งแต้มกันไปได้สำเร็จ
“เรามีจังหวะการทำเกมที่ดี หลุดทะลุช่องมาจนทำประตูขึ้นนำได้ ซึ่งภายหลังจบเกมมีคนบอกผมว่าเป็นจังหวะล้ำหน้า และผมเชื่อว่าช่วงพักครึ่ง ผู้ตัดสินได้ทราบถึงเหตุการณ์นั้นแล้ว จนนำมาสู่การตัดสินในครึ่งหลังอย่างที่ทุกคนเห็น มีหลายจังหวะที่ดูเป่าผิดแปลกไปหมด คือพวกเขาไม่ได้ตัดสินจังหวะเด็ดขาด แต่ก็ทำให้หยุดเกมบ่อยเกินไป แน่นอนว่าสิ่งนั้นไม่ได้ช่วยพวกเราเลย” คล็อปป์ให้สัมภาษณ์กับสกาย สปอร์ตส

กุนซือหงส์แดง กล่าวอีกว่า ในระยะหลังมานี้ผู้คนเอาแต่พูดถึง 2 ทีมที่เป็นเต็งแชมป์ แต่ตอนนี้ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ก็กำลังไล่ตามหลังมาติดๆ แล้ว แม้พวกเขาจะเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ก็สามารถจัดการกับปัญหาเหล่านั้นได้ยอดเยี่ยม ซึ่งต้องยกเครดิตให้กับเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ กุนซือของไก่เดือยทอง ที่พาทีมเก็บชัยชนะได้ทั้งที่มีนักเตะตัวหลักเจ็บหลายคน ด้วยเหตุนี้เองตนจึงยังมองว่าสเปอร์ส ถือเป็นหนึ่งในผู้ท้าชิงแชมป์ลีกด้วยเช่นกัน เพราะหากคุณต้องการอยู่ในจุดสูงสุดของตารางในวันสุดท้ายของซีซั่น ก็ต้องสามารถก้าวผ่านปัญหาที่หนักหนาเช่นนั้นไปให้ได้
“ตอนนี้เรามี 62 คะแนน และยังคงต้องสู้ต่อไป ไม่ใช่ภายใต้ความกดดัน แต่เป็นความสุขในจุดที่ยืนอยู่ตอนนี้ หลายคนอาจกังวลแทน แต่จริงๆ แล้วพวกเราสบายดี ทุกอย่างยังคงไปได้สวย แน่นอนว่าการลุ้นแชมป์นั้นยากขึ้นแล้ว แต่ก็ไม่แปลกใจ เพราะหากคุณหวังคว้าชัยชนะในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ คุณจำเป็นต้องพร้อมสำหรับการแข่งขันที่เข้มข้นแบบนี้แหละ” คล็อปป์ ระบุทิ้งท้าย
ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
![]()
Virgil van Dijk and Jurgen Klopp blaming the officials for tonight’s draw…
Just a reminder that both of these were NOT given offside, Mane scored from one and Origi missed the other pic.twitter.com/MiwwibCnEY
— ODDSbible (@ODDSbible) 4 กุมภาพันธ์ 2562




