‘เนวิน’ ยันศึกซิ่ง ‘เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์’ ปี 5 ชิงชัยเข้มข้นกว่าทุกปี ลุ้นนักบิดไทย ‘ติ๊งโน๊ต-ตาล’ สร้างชื่อขึ้นโพเดียมโฮมเรซ (คลิป)

นายเนวิน ชิดชอบ ประธาน บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เป็นประธานในการแถลงข่าวจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “เอฟไอเอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” สนามที่ 2 ซึ่งนับเป็นปีที่ 5 ติดต่อกันของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์

นายเนวิน เปิดเผยว่า ถือว่าเป็นรายการสำคัญ เพราะรายการแรกของไทยที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรซระดับโลกในสนามช้างฯ และปลุกความนิยมมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทย ที่ผ่านมามีนักบิดไทยที่คว้าแชมป์ระดับโลกในบ้านเกิด ทั้ง “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในปี 2015 ซึ่งปีนี้นับเป็นปีที่ 5 กับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเรซระดับโลกรายการนี้ ซึ่งขึ้นชื่อว่ามีแฟนซูเปอร์ไบค์ติดตามมากที่สุดในโลก และประเทศไทยก็ทำสถิติเป็นสนามที่มีผู้ชมสูงที่สุดของโลกเช่นกัน

“สิ่งที่เราจะได้เห็นในปีที่ 5 ของเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ คือ รถแข่งที่ทันสมัย และสวยงามขึ้นกว่าทุกปี นักแข่งที่แข็งแกร่งมากกว่าเดิม การแข่งขันที่เข้มข้นหลังจากเกมขาดลอยมาหลายปี และแน่นอนเราจะได้เห็นนักบิดไทยลงแข่งขัน ทั้งรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ผมอยากให้ทุกคนที่มีใจรักความเร็วเข้ามาชมการแข่งขันที่สนาม เข้ามาส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจนักบิดไทย ให้สร้างผลงานที่ดีในบ้านเกิด” นายเนวิน กล่าว

ขณะที่ นายโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เครื่องดื่มตราช้างได้สนับสนุนวงการกีฬาไทย และยกระบบกีฬาแบบทั้งระบบ รวมทั้งมอเตอร์สปอต ที่ได้ก่อตั้งสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่มีมาตรฐานระดับสากล ผ่านการรับรองจากเอฟไอเอ็ม เกรด เอ และเอฟไอเอ็ม เกรด 1 และได้จัดการแข่งขันมากมาย โดยเฉพาะการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก อย่าง โมโตจีพี ที่ผ่านมา ซึ่งสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ได้รับยกย่องว่าเป็นสนามแข่งขัน โมโตจีพี ที่ดีที่สุดของปี2018 

นายบุรณิน รัตนสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปตท. ยังคงเดินหน้าสานต่อความสำเร็จของเด็กไทยในการแข่งขันระดับโลกต่อเนื่อง โดยในการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ได้ให้การสนับสนุน 2 นักบิดไทยคือ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์  วิไลโรจน์ ลงแข่งในรุ่นใหญ่ เพื่อสร้างความสำเร็จให้คนไทย รวมถึงนักบิดสาวไทยคนแรกในรายการระดับโลกอย่าง “ตาล” รัชฎา ที่จะลงแข่งด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. นักแข่งหญิงคนแรกของไทยที่ลงในรายการนี้ ผมอยากให้แฟนๆ ชาวไทยไปส่งเสียงเชียร์กันถึงขอบสนาม และร่วมแสดงพลังของคนไทยด้วยกัน”

สำหรับการแข่งขัน “เอฟไอเอ็ม ซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ในปีนี้ เป็นปีที่ 5 ที่สนามช้าง ได้จัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับโลก ที่มีความมันไม่แพ้ โมโต อย่างแน่นอน แน่นอนว่าในปีนี้ “ช้าง” มีของขวัญพิเศษสุดๆ เพื่อเป็นการตอบแทนชาวมอเตอร์สปอร์ต โดยมอบสิทธิพิเศษสำหรับเพื่อน จัดทำ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เฟรนด์ คลับ ที่ใช้เป็นส่วนลดในการซื้อบัตรชมการแข่งขัน โดยลดสูงสุดถึง 25 เปอร์เซ็นต์ และใช้เป็นส่วนลด 10 เปอร์เซ็นต์ สำหรับซื้อของที่ระลึกที่ร้าน

บทความก่อนหน้านี้ณิชาส่งกำลังใจให้โตโน่ หลังโดนกระแสทำดีสร้างภาพ บอกเจตนาดีไม่ต้องสนคำวิจารณ์
บทความถัดไปเจมส์ จิรายุ บอกไร้แพลนวันวาเลนไทน์ ยังไม่คิดลงภาพคู่เท่าที่เป็นอยู่แฮปปี้แล้ว