ประชาชนวอน ‘จุฬา-กรมพละ’ ใช้ประโยชน์สนามกีฬาร่วมกัน

15.02.19 | 20:23 น.

ตามที่มีข่าวจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะขอพื้นที่จากกรมพลศึกษาคืนทั้งหมดภายในปี 2565 นั้น ผู้สื่อข่าวลงสำรวจพื้นที่สนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน เกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยตัวแทนชมรมคนรักสนามศุภชลาศัยซึ่งมีสมาชิกประมาณ 150 คน ที่มาออกกำลังกายที่สนามกีฬาแห่งชาติมา 30 ปี กล่าวทำนองเดียวกันว่า สนามกีฬาแห่งชาติเป็นสนามกีฬาของประชาชน เป็นจุดเริ่มต้นของวงการกีฬา เป็นสถานที่แข่งขัน , เล่นกีฬา , ออกกำลังกาย และจัดกิจกรรมนันทนาการ ทุกคนมีความภูมิใจที่เข้ามา สนามกีฬาแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ไม่อยากให้หน่วยงานหรือองค์กรใดเป็นเจ้าของสนามกีฬาแห่งชาติ กรมพลศึกษาตั้งมาปีนี้ย่างเข้าปีที่ 86 ทุกคนรู้จักนักกีฬาที่ได้ดีเป็นทีมชาติก็มาจากกีฬานักเรียน, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยก็ตั้งมาปีนี้ย่างเข้าปีที่ 102 ปี ก็เป็นที่รู้จักผลิตคนที่มีความรู้ความสามารถไปบริหารงานให้กับประเทศก็มาก พื้นที่ใช้สอยของจุฬาฯ เพื่อการศึกษาก็มีมากอยู่แล้ว ควรที่จะให้สนามกีฬาแห่งชาติเป็นของประชาชนอย่างแท้จริง อยากให้กรมพลศึกษาและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยดูแลและใช้ประโยชน์ร่วมกัน เช่น กรมพลศึกษา จัดการแข่งขันกีฬา จัดกิจกรรมนันทนาการ นักเรียน นักศึกษา และประชาชน จุฬาฯ ก็จัดการเรียนการสอนให้นิสิตมาใช้สนามกีฬา ปรับปรุงดูแลสนามกีฬา รวมทั้งอุปกรณ์ ที่ประชาชนมาใช้ก็จะเป็นสิ่งที่ดี

ตัวแทนผู้มาออกกำลังกายในสนามกีฬาแห่งชาติ ปทุมวัน กล่าวต่อว่า อีกอย่างหนึ่งคือ สนามกีฬามันต้องจัดเรื่องกีฬา ไม่ใช่มาทำเป็นธุรกิจ จัดขายของ มันไม่เหมาะสม อีกอย่างหนึ่งรถที่วิ่งผ่านเข้ามาในสนามทั้งรถสาธารณะ รถหน่วยงาน และรถส่วนตัว ควรวิ่งด้วยความระมัดระวัง เพราะเกิดอุบัติเหตุกับคนที่มาออกกำลังกาย ขณะเดียวกันรถที่จอดก็ควรจะดับเครื่องไม่ควรสตาร์ททิ้งไว้จะทำให้สุขภาพคนที่ออกกำลังกายไม่ดี

ทางชมรมคนรักสนามศุภชลาศัย ยังเสนอแนะให้กรมพลศึกษา จัดกิจกรรมกีฬา นันทนาการ การออกกำลังกายให้นักเรียน นักศึกษา ประชาชนมาใช้สนามกีฬาเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่าและจะทำให้ประชาชนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย