‘โปรอาร์ม’ หล่น 23 ร่วมศึกอาร์โนลด์ – ‘ธงชัย’ วันเดียวบวก 5 ร่วงที่ 70 กอล์ฟกาตาร์

10.03.19 | 19:30 น.
"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ / AP Photo

“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟชายมือ 1 ของไทย พลาดตีเสียในช่วงโค้งสุดท้ายของวัน ทำให้หล่นจากอันดับ 17 ร่วมลงมาอยู่ที่ 23 ร่วมหลังจบการแข่งขันรอบสามศึกพีจีเอทัวร์ “อาร์โนลด์ พัลเมอร์ อินวิเตชั่นแนล” ที่เมืองออร์แลนโด สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 9 มีนาคม

โดยรอบนี้โปรอาร์มเก็บได้ 5 เบอร์ดี้เสียเพียง 1 โบกี้ขณะที่ผ่านไป 13 หลุม จนขยับขึ้นมารั้งอันดับ 2 ร่วมแบบเรียลไทม์ ด้วยสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ แต่ทว่ากลับฟอร์มหลุดในช่วงท้ายเมื่อตีเสีย 3 โบกี้ 1 ดับเบิลโบกี้ และแก้คืนได้เพียง 1 เบอร์ดี้ใน 5 หลุมสุดท้าย รวมทำอีเว่นพาร์ในวันนี้ และมีสกอร์รวมสามวันจำนวน 3 อันเดอร์พาร์ 213 หล่นลงมารั้งอันดับ 23 ร่วม

ขณะที่ตำแหน่งผู้นำตกเป็นของแม็ทธิว ฟิตซ์แพทริค ก้านเหล็กชาวอังกฤษที่เก็บวันเดียว 5 อันเดอร์พาร์ ผงาดขึ้นมาเป็นจ่าฝูงด้วยผลงาน 9 อันเดอร์พาร์ 207

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

ด้าน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ก้านเหล็กจอมเก๋าชาวไทยหล่นไปอยู่อันดับที่ 70 ร่วมหลังจบการแข่งขันวันที่ 3 ศึกยูโรเปี้ยนทัวร์ “คอมเมอร์เชียล แบงค์ กาตาร์ มาสเตอร์ส” ที่สนาม โดฮา กอล์ฟ คลับ พาร์ 72 ในกรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 9 มีนาคม โดยโปรช้างหวด 5 โอเวอร์พาร์ในรอบนี้ ทำให้สกอร์รวมเพิ่มเป็น 2 โอเวอร์พาร์ 218 หล่นจากอันดับ 36 ร่วมลงมอยู่ที่ 70 ร่วม

Advertisement

ขณะที่ผู้นำนั้นอยู่ในมือของโอลิเวอร์ วิสสัน โปรกอล์ฟชาวอังกฤษ ซึ่งมีสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 206