‘โค้ชโต่ย’ นำทัพ ‘ช้างศึก’ ฝึกซ้อมเข้มก่อนดวลแข้ง ‘อุรุกวัย’ นัดชิงศึก ‘ไชน่า คัพ 2019’

“โค้ชโต่ย” นายศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพนักเตะช้างศึก กลับมาลงฝึกซ้อมอีกครั้ง ที่สนามฝึกซ้อม 1 กว่างซี สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2562 เวลา 17.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง) ก่อนพบกับ ทีมชาติอุรุกวัย ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกฟุตบอล ไชน่า คัพ 2019 ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่า เดย์

ทัพช้างศึก ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ มาได้ ด้วยการเอาชนะเจ้าภาพ ทีมชาติจีน 1-0 เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ที่ผ่านมา ก่อนที่เมื่อวานนี้ กุนซือวัย 49 ปี จะให้ลูกทีมเข้าฟิตเนส ภายในสถานที่พัก เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายเบาๆ กระทั่งวันนี้ กลับมาลงฝึกซ้อมตามปกติอีกครั้ง โดยเน้นไปที่พละกำลัง รวมถึงแท็คติคทั้งเกมรุก และ เกมรับ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

สำหรับ ทีมชาติไทย อันดับ 115 ของโลก จะพบกับ ทีมชาติอุรุกวัย อันดับ 7 ของโลก ในฟุตบอล ไชนา คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 25 มีนาคม 2562 ที่สนามกว่างซี สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์, นครหนานหนิง เวลา 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี

ทั้งนี้ ตามกฎระเบียบของการแข่งขัน ไชนา คัพ 2019 ในกรณีที่เสมอกันในเวลา 90 นาทีนั้น จะทำการยิงจุดโทษตัดสินทันที และสามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้ 6 คน

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แพทย์ มช. เตือนฝุ่นจิ๋วกระจายหนักพรุ่งนี้ยาวถึง26มี.ค. เตือน ปชช.รับมือ-สวมหน้ากากไปเลือกตั้ง
บทความถัดไปเก็บตกงานแต่ง! ‘อุ๊งอิ๊ง’ โพสต์ภาพชุดควง ‘ทักษิณ’ ระบุ ‘ดีใจได้เห็นรอยยิ้มกว้างๆ ของพ่อ’