ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัย และการบริการวิชาการ ระหว่าง กกท. กับ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต โดยมี นายวัลลภ สุวรรณดี อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต, นางเสนีย์ สุวรรณดี รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต, นายราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการ ฝ่ายบริหาร ร่วมลงนาม ที่ห้องประชุม ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. เมื่อวันที่ 28 มีนาคม
ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า การลงนามในครั้งนี้ กกท. จะร่วมพัฒนาทางวิชาการ การวิจัย ตลอดจนการบริการทางวิชาการด้านกีฬา ตลอดจนแลกเปลี่ยนบุคลากรของหน่วยงานร่วมกัน เพื่อสร้างศักยภาพในการพัฒนางานให้มีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อการดำเนินการ ตามพันธกิจของหน่วยงาน จะร่วมสร้างนวัตกรรม และงานวิจัย โดยให้บุคลากรในหน่วยงานทำการศึกษาวิจัยร่วมกัน รวมทั้งสนับสนุนข้อมูลทางวิชาการที่เป็นประโยชน์ต่อการสร้างนวัตกรรม และงานวิจัย รวมทั้งการสนับสนุนเกื้อกูล และอำนวยความสะดวกในการดำเนินการของแต่ละหน่วยงาน จะร่วมสนับสนุนการบริการทางวิชาการในองค์ความรู้ที่เกี่ยวข้องในสาขาวิชาการต่างๆ ที่สอดคล้องกับบทบาทและหน้าที่ขององค์กร และจะร่วมกันศึกษาการดำเนินโครงการสลากกีฬา (Sports Lotto) ทั้งรูปแบบและผลกระทบในการออกสลากกีฬาเพื่อสนับสนุนการพัฒนากีฬาของชาติ
นอกจากนี้ กกท. ยังจะร่วมมือและสนับสนุนมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต ในการเป็นวิทยากร ที่ปรึกษาด้านวิชาการ อาจารย์ที่ปรึกษา การใช้เครื่องมือ อุปกรณ์และสถานที่ร่วมกัน เพื่อสนับสนุนการเรียนการสอน และการวิจัยของคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ตลอดจนการจัดฝึกอบรมภายในประเทศ และต่างประเทศ รวมถึงการประชุมสัมมนาหรือกิจกรรมอื่น ๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถแก่บุคลากรของทั้งสองหน่วยงาน สนับสนุนการรับบุคลากรและนักศึกษาเข้าฝึกปฏิบัติงานและการศึกษาดูงาน รวมทั้งร่วมมือในการศึกษาวิจัย พัฒนานวัตกรรม ตลอดจนพัฒนา องค์ความรู้ด้านกีฬา
นายวัลลภ สุวรรณดี อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต กล่าวว่า มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต จะให้การสนับสนุน หรือใช้เครื่องมือ อุปกรณ์และสถานที่ร่วมกันเพื่อสนับสนุนการศึกษา วิจัย และการพัฒนางานของ กกท. รวมทั้งจะร่วมมือจัดฝึกอบรมภายในประเทศ และต่างประเทศ รวมถึงการประชุม สัมมนา หรือกิจกรรมอื่นใด เพื่อพัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถแก่บุคลากรของทั้ง 2 หน่วยงาน ตลอดจนการรับบุคลากรของ กกท. เข้าฝึกอบรม ฝึกปฏิบัติงาน และการศึกษาดูงานเพื่อเพิ่มประสบการณ์ทำงานต่อไป

