เป้าบิน ‘เศวต’รอคอยลั่นไกอลป.15ปี หวังทำให้ชาวโลกรู้ว่าคนไทยทำได้

12.04.19 | 13:46 น.

เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติไทย ผู้สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักยิงเป้าบินชายคนแรกของไทยที่ได้ลุยศึกโอลิมปิก ในศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น เดินทางกลับถึงเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 เมษายน พร้อมเพื่อนร่วมทีมนักกีฬายิงเป้าบิน ณปภา ประมวลโชค และฐิติธัญ เศรษฐาภรณ์ โดยมีครอบครัว และ น.ส.พิศมัย อัคนิบุตร รองเลขาธิการสมาคมกีฬายิงเป้าบินฯ ร่วมต้อนรับ

เศวต คว้ารองแชมป์โลก ประเภทเเทรปชาย ยิงเป้าบิน เวิลด์คัพ 2019 ที่เมืองอัลไอน์ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทำให้กลายเป็นนักกีฬาไทยคนแรก ที่ได้โควต้าลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น เเละเป็นนักกีฬายิงเป้าบินชายคนเเรกของไทยในประวัติศาสตร์ที่ได้ลุยโอลิมปิกเกมส์

เศวต กล่าวว่า ผลงานเหรียญเงินรายการชิงเเชมป์โลกถือว่าเป็นผลงานที่ดีเกินความคาดหมายสุดๆ ซึ่งตนภูมิใจที่ทำได้สำเร็จ เหรียญรางวัลนี้ทำให้ตนได้ลุยโอลิมปิกเกมส์ครั้งเเรกในชีวิต หลังรอคอยมานาน 15 ปี เเละก็ยังว่านับเป็นเหรียญรางวัลเเรกในเวทีเเข่งขันระดับโลกด้วย

“เป้าหมายผมสำเร็จไปครึ่งทางเเล้ว ซึ่งเป้าต่อไป คือผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดในการเเข่งขันที่โตเกียว ซึ่งอย่างน้อยๆ ก็อยากจะทำให้ทั่วโลกได้เห็นเเละความยอมรับในความสามารถของคนไทย ซึ่งสุดท้ายนี้ ผมก็อยากฝากให้เเฟนๆกีฬาชาวไทย อย่าลืมส่งกำลังใจเชียร์น้องๆ นักกีฬายิงเป้าบินประเภทสกีต ที่กำลังคิวจะลงเเข่งเเละลุ้นโควต้าโอลิมปิก ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ในช่วงวันสงกรานต์นี้ด้วย” เศวตกล่าว

สำหรับทีมเป้าบินไทย ยังมีลุ้นซิวโควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2020 เพิ่มได้อีกในช่วงสุดสัปดาห์เทศกาลสงกรานต์นี้ โดย “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร เเชมป์เอเชี่ยนเกมส์ 2018 จะลงแข่งขันในประเภทสกีตบุคคลหญิง ในรอบคัดเลือกวันที่ 13 เมษายนนี้

Advertisement