การแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รายการ “พีทีที ไทยแลนด์ โอเพ่น วอเตอร์ สวิมมิ่ง แชมเปี้ยนชิพส์ 2019” เริ่มแข่งขันวันแรก ที่อ่าวดงตาล อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 27 เมษายน โดยมี พล.ท.ไพบูลย์ วรวรรณปรีชา อุปนายกฝ่ายกีฬาว่ายน้ำมาราธอน เป็นประธานในพิธีเปิด
ไฮไลต์อยู่ที่ระยะ 10 กม.ชาย ที่มีฉลามจอมอึดไทยลงชิงชัย 8 คน และสุดท้ายเป็นทางศิวัช มาตังคพงศ์ จากชมรมว่ายน้ำสิงห์ที่แข็งแกร่งกว่าเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกทำเวลาได้ 1.56:20.84 ชม. คว้าแชมป์ไปครอง ส่วนอันดับ 2 ธนกฤต กิตติยะ จากวิชั่นสวิมมิ่ง 1.56.22.21 ชม. และอันดับ 3 สืบสกุล คำตั๋น จากกาวิละสวิมมิ่งคลับ ทำเวลาได้ 1.56.25.25 ชม. ส่วนระยะ 10 กม.หญิง แชมป์ตกเป็นของกตวรรณ ทีฆะ จากชมรมว่ายน้ำสิงห์ ที่ทำเวลาได้ 2.07.47.05 ชม. อันดับ 2 พิมพ์พันธ์ ชูพงษ์ จาก ม.เกษมบัณฑิต 2.10.55.58 ชม. และอันดับ 3 ณีรนุช ปงลังกา จากศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ 2.11.04.25 ชม.

พล.ท.ไพบูลย์ วรวรรณปรีชา อุปนายกฝ่ายกีฬาว่ายน้ำมาราธอน เปิดเผยว่า ภาพรวมถือว่าเป็นไปตามที่ตั้งเป้าไว้ มีนักกีฬาสนใจการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำมาราธอนเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากในการแข่งขันในครั้งนี้มีนักกีฬาเข้าร่วมทั้งหมด 226 คน จาก 37 สโมสร ซึ่งมากกว่าครั้งที่แล้ว ซีเกมส์ครั้งนี้มีเฉพาะประเภทชายและมีระยะเดียวคือ 10 กม. ทำให้ตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องได้เหรียญเงินเป็นอย่างน้อย โดยยังเหลืออีก 2 สนามที่ให้นักกีฬาปอดเหล็กชายระยะ 10 กม. ได้เก็บคะแนนสะสมเพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติไทยซึ่งสมาคมต้องการนักว่ายน้ำมาราธอนชายเพียง 2 คนเท่านั้น
ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
![]()

