‘ฟลุค ไอน้ำ’ สุดปลื้มร้องเพลงให้บ้านเกิด เปิดฉากศึกกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ‘บุรีรัมย์เกมส์’

“ฟลุค ไอน้ำ” จิตรกร บุญสอน อดีตนักร้องชื่อดังแห่งวงไอน้ำ ซึ่งเป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ได้แต่งเพลง “บุรีรัมย์เกมส์” เป็นเพลงประจำการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” ที่ จ.บุรีรัมย์ ได้รับหน้าที่ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติเป็นครั้งแรกช่วงระหว่างวันที่ 10-20 พฤษภาคม โดยฟลุคยังได้ขับร่วมเพลงในพิธีเปิดการแข่งขันบุรีรัมย์เกมส์ ที่สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ (เขากระโดง สเตเดียม) จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมาอีกด้วย

“ฟลุค ไอน้ำ” เปิดเผยว่า รู้สึกภูมิใจมากที่ได้รับเกียรติให้ขับร้องเพลงประจำการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้ ซึ่งโจทย์การแต่งเนื้อเพลงกีฬามีความยากพอสมควร ตนเองและทีมเพลงก็มาคิดกันว่าจะใส่อะไรในดนตรีนี้ดี ก่อนตัดสินใจเลือกดนตรีพื้นบ้านของจังหวัดบุรีรัมย์ ไม่ว่าจะเป็นซอและอะไรหลายอย่างเข้าผสมผสานกัน

“ส่วนเรื่องเนื้อเพลงก็จะเป็นการบ่งบอกเรื่องราวของจังหวัดบุรีรัมย์ว่าเรามีอะไรเป็นจุดเด่น มีอะไรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ และกีฬาครั้งนี้สร้างอะไรให้กับชาวบุรีรัมย์ นั่นคือเนื้อเพลงของบุรีรัมย์เกมส์ครับ สำหรับตัวเองนั้นส่วนตัวเป็นคนชอบเล่นฟุตบอลอยู่แล้ว ซึ่งก็อยากจะได้ลองไปชมทีมฟุตบอลเยาวชนบุรีรัมย์ลงสนามแข่งขันสักแมตช์ อีกกีฬาก็ชอบวอลเลย์บอลด้วย ถ้ามีโอกาสก็จะไปเข้าชมการแข่งขันที่สนาม” ฟลุค ไอน้ำกล่าว

ปัจจุบัน “ฟลุค ไอน้ำ” จิตรกร บุญสอน ยังรับงานร้องเพลงอยู่เช่นเดิม และยังเปิดธุรกิจร้านตัดผม “ไอคัท บาเบอร์ ช้อป” ซึ่งมีจำนวน 2 สาขาในจังหวัดบุรีรัมย์ โดยที่มีนักเตะชื่อดังของสโมสร “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นลูกค้าประจำ ไม่ว่าจะเป็น “กบ” สุเชาว์ นุชนุ่ม, “ต้น” นฤบดินทร์ วีวัฒโนดม และคนอื่นๆ อีกด้วย

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon