“พีพีทีวี” จัดเต็มยิงสดศึกซิ่ง “โมโตจีพี-โมโตทู” ครบ3สนามตลอดเดือนมิถุนายน ลุ้นเชียร์นักบิดไทย “สมเกียรติ จันทรา”

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เอาใจแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตแบบเต็มสูบ ด้วยการถ่ายทอดสดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ “โมโต ทู” และ “โมโต จีพี” ครบทั้ง 3 สนาม ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ประเดิมด้วย สนามที่ 6 ของปี “กรัน เปรมีโอ ดิ อิตาเลีย โอคลีย์” ‪วันอาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน นี้ เริ่มเวลา 17.20 เป็นต้นไป‬

สำหรับในเดือนมิถุนายนนี้ จัดเป็นเดือนสุดเดือดของผู้มีใจรักความเร็ว เพราะจะได้รับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันแบบเต็มอิ่มทั้ง “โมโต ทู” และ “โมโต จีพี” อัดแน่นถึง 3 สนาม เป็นเดือนแรกของปี อีกทั้งช่วงเวลาในการแข่งขันก็ปรับมาอยู่ในช่วงเย็นของวันอาทิตย์ ซึ่งจัดเป็นช่วงเวลา “ซูเปอร์ ไพรม์ไทม์” เรียกได้ว่าสะดวกแก่การนั่งเชียร์ติดขอบจอ

ความมันส์ของการแข่งขัน โมโต จีพี ในฤดูกาลนี้ ยังคงอยู่ที่การขับเคี่ยวแชมป์ของ 2 นักบิดคู่ปรับจากฤดูกาลก่อน ระหว่าง “มาร์ค มาร์เกวซ” หมายเลข 93 แชมป์โลกคนปัจจุบัน เจ้าของสถิติแชมป์ 5 สมัย จาก “เรปโซล ฮอนด้า ทีม” กับ “อันเดรีย โดวิซิโอโซ” หมายเลข 04 รองแชมป์เก่าจาก “ดูคาติ ทีม”

อีกประเด็นสำคัญที่แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยให้ความสนใจคือ การร่วมส่งใจเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา” นักบิดหนึ่งเดียวของไทยภายใต้สังกัด “อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” ในการพิสูจน์ตัวเองในเวทีระดับโลกอย่าง “โมโต ทู” แบบสดๆ ทั้ง 3 สนาม ในเดือนนี้อีกด้วย

พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ประเดิมยิงสดความมันส์สนามแรกของเดือนมิถุนายนนี้ ด้วยการแข่งขันสนามที่ 6 ของปี ‪ในวันอาทิตย์ ที่ 2 มิถุนายนนี้ ‬รายการ “กรัน เปรมีโอ ดิ อิตาเลีย โอคลีย์” จากประเทศอิตาลี ต่อด้วยช่วงกลางเดือนกับการแข่งขัน สนามที่ 7 ‪วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน ‬รายการ “บาร์เซโลน่า คาตาลุนย่า” ประเทศสเปน ปิดท้ายเดือนแห่งความแรงด้วย สนามที่ 8 ‪วันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน ‬รายการ “ทีที เซอร์กิต อัสเซน” ประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยการแข่งขันทั้ง 3 สนาม ในเดือนนี้จะเริ่มในเวลาเดียวกัน คือ  ‪17.20น. เป็นต้นไป ‬ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นี่มุขใช่มั้ย? อภิสิทธิ์ จูงมือ ชัชชาติ ตั้งรัฐบาล กลางงานเลี้ยงรุ่น รวมสาธิตจุฬาฯ (ชมคลิป)
บทความถัดไป‘ไทย’ กล่อม ‘ออสเตรีย’ ลงทุนในอีอีซี