‘ชนาธิป’ เปิดใจสุดเสียดายเดี้ยงถอนทัพ ‘ช้างศึก’ ลุยคิงส์คัพ เผยคิดถึงบรรยากาศแฟนบอล

“เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางวัย 25 ปี ของสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมในเจลีก ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ล่าสุดต้นสังกัด สั่งให้ถอนตัวจาก ทีมชาติไทย เป็นที่เรียบร้อย ในการลุยศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายนนี้ ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ที่สนามช้าง อารีน่า จ.บุรีรัมย์

ชนาธิป ได้รับบาดเจ็บระหว่างการฝึกซ้อม เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยผลตรวจระบุว่า เอ็นกล้ามเนื้อฉีก เบื้องต้นต้องพักอย่างต่ำ 1 สัปดาห์ ซึ่งแม้ว่า ต้นสังกัดจะไฟเขียวให้ ชนาธิป เดินทางกลับมาที่ประเทศไทยได้ แต่เป็นการพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายเท่านั้น และต้องถอนตัวจาก ทีมชาติไทย ทันที

ชนาธิป เปิดเผยว่า มีอาการบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อมเมื่อช่วง 3 วันที่แล้ว ตอนนั้นรู้สึกว่าไม่ได้อะไรเท่าไหร่ และพยายามฝืนที่จะฝึกซ้อมต่อ แต่พอหลังจากนั้นก็รู้สึกเจ็บ ไปตรวจถึง 2 รอบก็พบว่า เอ็นกล้ามเนื้อฉีก และต้องพักอย่างต่ำ 1 สัปดาห์ จริงๆ ผมตั้งใจที่จะฝืนเล่นเกมวันที่ 1 มิถุนายนนี้ด้วยซ้ำ (เล่นในบ้านเจอ ซานเฟรชเช่ ฮิโรชิม่า) เพราะอยากให้สโมสรเห็นว่า เล่นได้ เพื่อที่จะกลับไปช่วยทีมชาติไทย

เมสซี่เจ กล่าวว่า จากการพูดคุยล่าสุด สโมสรก็บอกว่า เป็นไปไม่ได้ และไม่ต้องการให้เสี่ยง จึงให้ถอนตัว แต่ก็ยังเปิดโอกาสให้กลับไปพักผ่อน และดูแลร่างกายที่นั่นได้ เพราะตามตารางปกติทีมหยุดพัก 3 วันอยู่แล้ว ยอมรับว่าเสียดายมาก เพราะส่วนตัวอยากกลับไปช่วยทีมชาติไทย

Advertisement

“ผมคิดถึงบรรยากาศแฟนบอล และอยากเจอเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ แต่ในเมื่อทุกอย่างออกมาเป็นแบบนี้ ผมก็อยากขอโทษ ที่ช่วยอะไรไม่ได้ และสิ่งที่ผมทำได้ดีที่สุด หลังจากนี้ก็คือ เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ ผมอยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเอง แม้ว่าการแข่งขันคิงส์คัพ ครั้งนี้ มันอาจจะยาก แต่ผมเชื่อว่าทุกคนทำได้ และผมเชื่อแบบนั้นจริงๆ” ชนาธิป กล่าว

สำหรับ ทีมชาติไทย จะประเดิมพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 วันที่ 5 มิถุนายน 2562 ที่สนามช้างอารีนา จ.บุรีรัมย์ เวลา 19.45 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ดังนี้

Advertisement

วันที่ 5 มิถุนายน 2562
ทีมชาติกือราเซา พบกับ ทีมชาติอินเดีย ที่สนามช้าง อารีนา เวลา 15.30 น.
ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ที่สนามช้าง อารีนา เวลา 19.45 น.

วันที่ 8 มิถุนายน 2562
คู่ชิงอันดับ 3 ที่สนามช้าง อารีนา เวลา 15.30 น.
คู่ชิงชนะเลิศที่สนามช้าง อารีนา เวลา 19.45 น.

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image