4สะวิงหนุ่มไทยร่วมศึก ‘ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ’ เมเจอร์เก่าแก่สุดของโลก ประชันนักกอล์ฟดัง

Photo Getty Images

4 นักกอล์ฟหนุ่มไทย ประกอบด้วย กิรเดช อภิบาลรัตน์, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, พรหม มีสวัสดิ์ และกัญจน์ เจริญกุล เตรียมพร้อมลงเข้าร่วมการแข่งขัน “ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 148 กอล์ฟรายการเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก ซึ่งกลับมาจัดแข่งขันที่สนามรอยัล พอร์ทรัช ประเทศไอร์แลนด์เหนือ เป็นครั้งที่สอง นับตั้งแต่จัดขึ้นที่สนามแห่งนี้เป็นครั้งแรกเมื่อปี 1951 ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสะวิงรอบแรกในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้

ศึกกอล์ฟ “ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ” มีดาวดังโลกและนักกอล์ฟฝีมือดีจากเอเชี่ยน ทัวร์ ลงชิงชัยมากมาย นำโดย บรู๊ค เค็ปก้า มือหนึ่งโลกชาวอเมริกัน, จัสติน โรส จากอังกฤษ รองแชมป์เก่า, ไทเกอร์ วูดส์ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 สมัย และหลุยส์ อูสธุยเซน อดีตแชมป์ปี 2011 จากแอฟริกาใต้ ส่วนนักกอล์ฟไทยในปีนี้มี 4 คน ได้แก่ กิรเดช อภิบาลรัตน์ มือ 52 ของโลก, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ มือ 53 ของโลก, พรหม มีสวัสดิ์ และกัญจน์ เจริญกุล

“โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ อดีตมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ปี 2013 วัย 29 ปี ซึ่งจะลงเล่น ดิ โอเพ่น เป็นครั้งที่ 6 เผยว่า “ผมยังมีปัญหาจากการบาดเจ็บที่เข่าในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่อยากโทษถึงเรื่องนี้ และพยายามออกไปเล่นให้ที่ดีที่สุดทุกครั้ง ต้องบอกว่ามันน่าตื่นเต้นเสมอที่ได้กลับมาที่ ดิ โอเพ่น ซึ่งเป็นรายการประวัติศาสตร์ที่มีผู้ชนะและผู้ชมมากมาย ผมแค่ต้องการทำให้ดีที่สุดในสัปดาห์นี้ และถ้าสามารถเล่นได้ครบทั้งสี่วันมันจะยอดเยี่ยมมาก”

ขณะที่ “โปรแจ๊ส” อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรวัย 23 ปี ซึ่งกำลังรั้งตำแหน่งผู้นำในตารางอันดับทำเงินของเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาลนี้ และคว้าตั๋วลงแข่งขัน ดิ โอเพ่น เป็นครั้งที่สอง จากการคว้าแชมป์ เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น แมทช์เปิดฤดูกาลเอเชียนทัวร์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เจ้าตัวกล่าวว่า “ผมอยู่ในช่วงฟอร์มที่ดี แต่รายการนี้จะเป็นความท้าทายที่แตกต่างทั้งสภาพสนามและสภาพอากาศ สัปดาห์นี้เป็นช่วงที่เอเชียน ทัวร์ ไม่มีรายการแข่งขัน พวกเราแทบไม่ค่อยมีโอกาสเล่นกับสภาพแบบลิงค์สคอร์ส และหวังว่าเราจะโชคดีที่นี่”

ส่วน พรหม มีสวัสดิ์ โปรจอมเก๋าจากหัวหิน ดีกรีแชมป์เอเชียน ทัวร์ 2 รายการ จะลงเล่น ดิ โอเพ่น เป็นครั้งที่ 2 หลังได้สิทธิลงแข่งขันจากการจบอันดับ 5 ร่วมในศึก เอสเอ็มบีซี สิงค์โปร์ โอเพ่น ส่วน กัญจน์ เจริญกุล จะลงสู้ศึกเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของโลกรายการนี้เป็นครั้งแรก หลังเจ้าตัวคว้าอันดับ 3 ร่วมใน เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ มิซูโน่ โอเพ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในควอลิฟายอิ้งซีรีย์สของ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

Photo Getty Images

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อาสาฬหบูชา พระธรรมเทศนาที่คลี่คลายปัญหาความขัดแย้งเชิงอุดมการณ์ : โดย รศ.ดร.กิตติทัศน์ ผกาทอง
บทความถัดไปโพล : คุ้มหรือไม่ ?! ‘แมนฯยู’ จ่อทุ่มซื้อ ‘แม็กไกวร์’ ในราคาสถิติโลกกองหลัง