คัมแบ็กแกร่ง! ‘สมเกียรติ’ บิดแซงเดือด 7 คันรวด คว้าแต้มโมโตทู ‘เช็ก กรังด์ปรีซ์’

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลก หมายเลข 35 จากโครงการ “เรซ ทู​เดอะ ดรีม” ของ เอ.พี.ออนด้า คัมแบ็กสู่แทร็กโมโตทูด้วยฟอร์สุดหรู ไล่แซงคู่แข่งอย่างดุเดือด 7 คัน เข้าป้ายอันดับ 15 ในศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกสนาม 10 “เช็ก กรังด์ปรีซ์” ที่เบอร์โน

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก ในคลาส โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 คัมแบ็กเข้าสู่ครึ่งฤดูกาลหลังอย่างเป็นทางการ ในศึก เช็ก กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่สนาม ออโตโมโตโดรม เบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก ระยะทางต่อรอบ 5.403 กิโลเมตร ชิงชัย 19 รอบสนาม

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยหนึ่งเดียวใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์  เจ้าของหมายเลข 35 จาก โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า คัมแบ็กกลับสู่ทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย อีกครั้งหลังพักรักษาอาการบาดเจ็บกว่า 1 เดือน ด้วยการออกสตาร์ทจากกริดที่ 22 ส่วนตำแหน่งโพลเป็นของ อเล็กซ์ มาร์เกซ นักบิดสแปนิชจาก มาร์ค วีดีเอส

สมเกียรติ นักบิดไทยออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม เกาะอยู่ในกลุ่มได้อย่างเหนียวแน่น โดยผู้นำนับตั้งแต่รอบแรกเป็นของ “อเล็กซ์ มาร์เกซ” น้องชายแท้ๆ ของ “มาร์ค มาณ์เกซ “แชมป์โลกจาก เรปโซล ฮอนด้า ที่กำลังอยู่ในฟอร์มที่แข็งแกร่ง

ช่วง 10 รอบสุดท้าย สมเกียรติ ที่แม้จะเพิ่งหายเจ็บกลับมา ค่อยๆ ไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาถึง 5 คัน พร้อมกับขยับขึ้นมารั้งอันดับ 17 มีลุ้นคว้าแต้มกลับบ้านฝากชาวไทย ก่อนจะขยับขึ้นมารั้งอันดับ 16 ในช่วง 6 รอบสุดท้าย

จากนั้นช่วง 5 รอบสุดท้าย สมเกียรติ ขยับแซง เรมี การ์ดเนอร์ นักบิดออสซี่ขึ้นมารั้งอันดับ 15 ได้สำเร็จ คว้าแต้มสำคัญในสนามแรกที่คัมแบ็กจากอาการบาดเจ็บได้สำเร็จ

ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ อเล็กซ์ มาร์เกซ ที่บิดนำม้วนเดียวจบด้วยเวลา 38 นาที 49.768 วินาที เหนืออันดับ 2 อย่าง ดิ จิอันนันโตนิโอ อยู่ 3.018 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ อีเนีย บาสเตียนินี ตามหลังแชมป์ 4.158 วินาที

สำหรับการแข่งขัน โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนามถัดไป จะมีขึ้นในวันที่ 9-11 สิงหาคมนี้ ที่ สนาม เรดบูลล์ ริง ประเทศออสเตรีย ในรายการ ออสเตรีย กรังด์ปรีซ์

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ญี่ปุ่น แผ่นดินไหว 6.2 แมกนิจูด ไม่มีประกาศเตือนภัยสึนามิ
บทความถัดไป“ประกันสังคม” จ่ายช่วยเหลือ “ลูกจ้าง” เจ็บจากเหตุการณ์ระเบิดป่วนกรุง