แตกหัก! ‘นุศรา-คิม’ อันฟอลโล่ไอจีกัน ก่อนตบสาวไทย-โสมขาว แย่งชิงตั๋วโอลิมปิก2020

ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย หลังจากพลาดคว้าโตวค้าไปเข้าร่วมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 จากการคัดเลือกโซนรวมทุกทวีป ที่ประเทศโปแลนด์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังมีโอกาสคว้าโควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในการคัดเลือกโซนเอเชีย โดยด่านแรกจะเข้าร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 วันที่ 18-25 สิงหาคม 2562 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

สำหรับในศึกชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ ทีมนักตบลูกยางสาวไทยจะต้องติดอันดับ 1 ใน 8 ทีม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรอบคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย รอบสุดท้าย ในช่วงต้นปีหน้า เพื่อแย่งชิงที่ว่างเพียงหนึ่งเดียวในการไปลุยศึกโตเกียว 2020 โดยที่คู่แข่งสำคัญของทีมสาวไทยครั้งนี้เป็นทีมชาติเกาหลีใต้ ซึ่งล่าสุดถึงคราวแตกหักของเพื่อนสนิทอย่าง “ซาร่า” นุศรา ต้อมคำ มือเซตสาวไทย และคิม ยอน คยอง กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้

เมื่อทั้งคู่ค่าง “อันฟอลโล่” กันและกันในอินสตราแกรมส่วนตัวกัน เพื่อไม่ให้ต่างฝ่ายได้เห็นความเคลื่อนไหวกันและกัน ก่อนที่ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะต้องเปิดศึกกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ เพื่อแย่งชิงตั๋วใบสุดท้ายในการไปลุยศึกโอลิมปิก โตเกียว 2020 ทั้งที่ก่อนหน้านี้ต่างฝ่ายยังคอมเมนต์กันอยู่เป็นปกติ อย่างไรก็ตาม คิม ยอน คยอง เคยไล่ลบภาพร่วมเฟรมกับนักตบสาวไทยในไอจีมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 2015

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 ปี 2019 วันที่ 18-25 สิงหาคม 2562 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยทีมสาวไทยอยู่ในกลุ่มซีร่วมกับ ไต้หวัน และนิวซีแลนด์ โดยอันดับ 1-8 (ไม่รวม ญี่ปุ่น กับ จีน) จะได้สิทธิเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย วันที่ 6-12 มกราคม 2563 เพื่อคัดเลือกแชมป์ของการแข่งขันดังกล่าว เข้าร่วมแข่งขันโตเกียว 2020 ต่อไป

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

อินสตราแกรม นุศรา ต้อมคำ

อินสตราแกรม คิม ยอน คยอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon