‘เอ๊ด’ จัดงบ 75 ล้านปอนด์ให้ ‘โซลชาร’ ช้อปเพิ่มช่วงเปิดตลาดปีใหม่

21.08.19 | 21:49 น.
Reuters

“เดอะ ซัน” สื่อจอมแฉของอังกฤษ รายงานว่า เอ๊ด วู้ดเวิร์ด รองประธานบริหารสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ตั้งงบประมาณไว้ 75 ล้านปอนด์ (2,850 ล้านบาท) ให้โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ กุนซือปีศาจแดงใช้ซื้อนักเตะใหม่ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายเดือนมกราคมปีหน้า หลังจากช่วงเปิดตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมา โซลชาร์ใช้งบไปเกือบ 150 ล้านปอนด์ (5,700 ล้านบาท) ซื้อนักเตะใหม่เข้าทีม 3 ราย ได้แก่ ดาเนียล เจมส์, อารอน วาน บิสซาก้า และแฮร์รี่ แม็กไกวร์

แหล่งข่าววงในเผยว่า โซลชาร์ยังอยากได้มิดฟิลด์ตัวสร้างสรรค์เกมเพิ่มสักคนหนึ่ง หลังจากตกเป็นข่าวลือหนาหูกับบรูโน่ แฟร์นานเดส กองกลางสปอร์ติ้ง ลิสบอน ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ยื่นข้อเสนอตามที่เป็นข่าว

ขณะที่อนาคตของสองแข้งดังของทีมอย่างปอล ป๊อกบา และอเล็กซิส ซานเชซ ยังคงไม่แน่นอนต่อไป เนื่องจากตลาดซื้อขายยุโรปยังเหลือเวลาก่อนปิดตัวในวันที่ 2 กันยายน โดยกรณีของซานเชซนั้น มีรายงานว่าแมนฯยูอาจปล่อยให้อินเตอร์ มิลาน ยืมตัว