‘ต๋อง-เฮนดรี้’ เตรียมดวลแมตช์พิเศษ 7 ก.ย. นักสอยคิวชื่อดังทยอยถึงไทย สิ้นเดือนนี้ ศึก 6 แดงโลกพร้อมระเบิดศึก

28.08.19 | 16:29 น.

“บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ความพร้อมของการจัดการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก พร้อม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว นักสนุกเกอร์อาชีพโลกรวมทั้งนักสนุกเกอร์จากทั่วโลกได้ยืนยันการเดินทางมาถึงประเทศไทยกันครบทุกคนแล้ว โดยสมาคมฯได้วางแผนการไปให้การต้อนรับนักกีฬาถึงสนามบินสุวรรณภูมิตลอด 24 ชั่วโมง ในช่วงวันที่ 31 สิงหาคม – 1 กันยายนนี้ เพราะดูจากไฟล์ทบินแล้ว นักกีฬาแต่ละคนจะมาไม่ตรงกัน จึงต้องเตรียมทีมงานให้พร้อมตามกำหนดการของนักสนุ้กทุกคน

นายสุนทรกล่าวอีกว่า ในส่วนของสตีเฟ่น เฮนดรี้ นักสนุกเกอร์ที่คนทั้งโลกชื่นชอบตั้งแต่ยุค 1990 โดยทางสมาคมได้เชิญมาร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย ซึ่งเฮนดรี้จะเดินทางมาถึงเมืองไทยช่วงเช้าของวันที่ 1 กันยายนนี้ ซึ่งถือว่าแขกวีไอพี สมาคมจะให้การต้อนรับอย่างดี ถึงแม้เฮนดรี้จะไม่ได้ร่วมการแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดงชิงแชมป์โลก แต่อดีตนักสนุกเกอร์ดีกรีแชมป์โลก 7 สมัย จะมีแมตช์พิเศษดวลกับ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม นักสนุ้กขวัญใจชาวไทย คู่ปรับเก่าของเฮนดรี้ ถือเป็นการรีแมตช์อีกครั้งในวันที่ 7 กันยายนนี้ เวลา 11.00 น.ที่ บีซีซีฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ลาวพร้าว โดยผู้ชนะจะได้รางวัลพิเศษซึ่งสมาคมได้เตรียมไว้ให้ในวันนั้น และก็อยากให้แฟนสนุกเกอร์ชาวไทยมาชมเกมพิเศษคู่นี้ก่อนแมตช์ชิงชนะเลิศวันนั้น เพราะเกมนี้อาจไม่มีให้ชมกันอีกแล้วในโลก หลังจากสตีเฟ่น เฮนดรี้ประกาศเลิกเล่นสนุกเกอร์มา 7 ปีเต็ม

ด้า น”ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” จอมคิวขวัญใจชาวไทย กล่าวว่า ตนไม่ได้เจอกันนานแล้ว กับสีเฟ่น เฮนดรี้ ซึ่งเป็นเพื่อนเก่าที่เคยแข่งขันกันมาเกือบ 20 ครั้งตลอดการเล่นอาชีพ โดยล่าสุดตนได้เจอกันที่ ครูซิเบิล เธียร์เตอร์ ในการแข่งข่ง เวิลด์ ซีเนียร์ และมีโอกาสได้คุยกันถึงการมาเยือนเมืองไทยของเฮนดรี้ ซึ่งเขาบอกว่า ตอนแรกไม่รู้ว่าจะมาแข่งขันสนุกเกอร์ 6 แดง เขาเลยไม่ขอลงแข่งขันชิงแชมป์โลก เพราะกลัวจะแพ้นักกีฬามืออาชีพทุกคน แต่ถ้าปีหน้าเฮนดรี้บอกตนว่าเป็นไปได้อยากมาร่วมแข่งขันด้วย ปีนี้มีโอกาสได้จับคิวแข่งเกมพิเศษกับตน ซึ่งรู้สึกตื่นเต้นและยินดีที่จะได้ดวลกันอีกครั้ง เพราะถือว่ามาเชื่อมสัมพันธ์ เป็นแรงบันดาลใจคนทุกคน ซึ่งเกมล่าสุดเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ตนเคยชนะเฮนดรี้มา 5-1 เฟรม แต่มาครั้งนี้ถึงจะไม่ใช่แมตช์ที่ต้องสู้กันเอาเป็นเอาตาย แต่มันจะเป็นแมตช์แห่งความทรงจำอีกครั้งหนึ่ง

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน