‘โปรแบงค์’ ผงาดแชมป์ที่2ของซีซั่น ฟัน8หมื่น ศึกสะวิง ‘สิงห์-ทีดีที กาญจนบุรี 2019’

6.09.19 | 16:18 น.

“โปรแบงค์” ธนะเมศฐ์ ธนาโชควิสิทธิ์ มือ 1 ของทัวร์ จากลำปาง เซฟพาร์หลุมสุดท้ายหยิบแชมป์รายการที่ 2 ของซีซั่นให้ตัวเองสำเร็จ ในศึกกอล์ฟ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์ รายการ สิงห์-ทีดีที กาญจนบุรี 2019 ที่สนามเอเวอร์กรีน ฮิลล์ กอล์ฟ คลับ เมื่อวันที่ 6 กันยายน โดยเฉือน เทพบดินทร์ อัมรนันทน์ และ ชยุตพล กิตติรัตนไพบูลย์ ไปแค่สโตรกเดียว

รายการนี้นับเป็นแมตช์ที่ 6 ของฤดูกาล โดยสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดแข่งขันชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 800,000 บาท แชมป์รับ 80,000 บาท ระหว่างวันที่ 5-6 ก.ย.นี้ ณ สนามกอล์ฟ เอเวอร์กรีน ฮิลล์ส กอล์ฟ คลับ ในแบบพาร์ 72 ระยะ 7,240 หลา

ล่าสุดหลังจบการแข่งขันรอบสุดท้าย เมื่อวันที่ 6 กันายน ปรากฏว่า “โปรแบงค์” ธนะเมศฐ์ ธนาโชควิสิทธิ์ วัย 31 ปี จาก จ.ลำปาง โชว์ฟอร์มเยี่ยมโดยที่หลุมสุดท้ายหวดไม่ออก แต่ชิพเข้ามาเซฟพาร์จบวันนี้ด้วยการหวดเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 จากผลงาน 4 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ทำสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 137 คว้าแชมป์ไปครองพร้อมรับเงินรางวัล 80,000 บาท

“โปรแบงค์” ธนะเมศฐ์ ธนาโชควิสิทธิ์ กล่าวว่า “ดีใจมากครับ แม้ว่าในตอนแรกจะบอกว่าไม่ได้คาดหวัง แต่ก็ทำเต็มที่ เพราะทุกคนก็มีโอกาสหมด วันนี้พยายามเล่นแบบรอบคอบที่สุด ถ้าไม่มั่นใจก็ไม่สู้ โดยส่วนตัวก็หมั่นฝึกซ้อมอยู่เสมอ ส่วนตำแหน่งมือ 1 ของทัวร์ก็ไม่ได้เป็นปัจจัยสำคัญ แค่พยายามารักษาผลงานให้ดีสม่ำเสมอ ตอนที่อยู่ที่หลุม 18 ที่ตีไม่ถึงเป็นเพราะทวนลม แต่ก็ชิพเซฟพาร์มาได้ รายการต่อไปก็เตรียมลงแข่งที่สนาม พลูตาหลวง ต่อไป”

ด้าน เทพบดินทร์ อัมรนันทน์ และ ชยุตพล กิตติรัตนไพบูลย์ หวดมาเท่ากันที่ 6 อันเดอร์พาร์ 138 รั้งอันดับ 2 ร่วม ขณะที่ ธยาน์ ลิมปิผลไพบูลย์ ที่พลาดเสียโบกี้ใน 2 หลุมสุดท้ายทำสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 139 หล่นมารั้งอันดับ 4 ขณะที่ ธวัชชัย ยอดแก้ว และ กิตติพร ชวนะพงศ์ รั้งอันดับ 5 ร่วมที่สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 140 ด้าน ณัฐดนัย เนื่องจากนิล และ ธเนตร ศรีสวัสดิ์ รั้งอันดับ 7 ร่วมจากผลงานรวม 3 อันเดอร์พาร์ 141 ขณะที่ ณภัทร แซ่ลิ่ม, ณัชพล ศรีนุ่น, กรวิชญ์ อินมี และ อมรินทร์ กรัยวิเชียร รั้งอันดับ 9 ร่วมจากสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 142

Advertisement

สำหรับการแข่งขันรายการต่อไปจะเป็นการแข่งขันรายการ “สิงห์ ทีดีที ชลบุรี 2019” ระหว่างวันที่ 17-20 กันายายนที่ผ่านมา ชิงเงินรางวัลรวม 850,000 บาท ณ สนามกอล์ฟ พลูตาหลวง เนวี กอล์ฟ คอร์ส จ.ชลบุรี ต่อไป