“ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล นำก่อนครึ่งแรก 2-0 ก่อนจะโดน วัตฟอร์ด ทีมบ๊วย ทวงคืน 2 ลูกในช่วงครึ่งหลังตามสูตรสำเร็จสุดท้ายจบลงด้วยสกอร์ 2-2 ในเกมเตะศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อกลางดึกวันที่ 15 กันยายน
ครึ่งแรกอาร์เซน่อล เล่นเป็นพระเอก ครองบอลอยู่ฝ่ายเดียว ก่อนจะได้ 2 ตุง จาก โอบาเมยอง ทำให้เกมอาร์เซน่อลง่ายดาย เหนือกว่าหลายขุมและรักษาสกอร์นำอยู่ 2-0 ในครึ่งแรก
ครึ่งหลังด้วยความที่วัตฟอร์ด ต้องการทวงคืน 2 ประตู และกองหน้าของวัตฟอร์ด ยังยิงกันสะเปะสะปะ ทำให้ โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส ปราการหลังอาร์เซน่อล ต้องจัดให้ด้วยการจ่ายบอลพลาดง่ายๆ ทำให้โดน กองหน้าวัตฟอร์ด ฉกบอลง่ายๆ และเป็น ทอม เคลฟเวอร์ลี่ย์ สังหารไม่เหลือ
เท่านั้นไม่พอ อูไน เอมิรี่ กุนซืออาร์เซน่อล ถอด 3 ตัวหลัก ดานี่ เซบาญอส, มัตเตโอ กูเอ็นดูซี่ และเมซุต โอซิล ออกแล้วส่งเด็กดาวรุ่งลงสนาม
ต่อมาในช่วงท้ายเกม ถึงคราวคู่หูกองหลังของ โซคราติส อย่าง ดาวิด ลุยซ์ ทำพลาดบ้างเจตนาทำฟาวล์ในเขตโทษแบบเฟอะฟะ ให้วัตฟอร์ดได้จุดโทษสมความตั้งใจ สุดท้าย โดนไล่มาเสมอ 2-2 จบเกมแบ่งกันไปทีมละแต้ม

