ลุยสเปน! 2 โต๊ะเล็กไทย ‘พีรพัฒน์-ปาณัสน์’ เซ็นสัญญาร่วมทีมซานติอาโก ฟุตซอลคลับ

สโมสรซานติอาโก ฟุตซอลคลับ สโมสร ฟุตซอล ในลีก เซกุนด้า (ดิวิชั่น 1) ประเทศสเปน จรดปากาเซ็นสัญญา 2 แข้งดาวรุ่งดีกรีทีมชาติไทยของสโมสร “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

สโมสรซานติอาโก้ ฟุตซอลคลับ ได้ส่งข้อความมาถึงสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี โดยมีใจความ ว่า “การเซ็นต์สัญญา พีรพัฒน์ แก้ววิลัย และปาณัสน์ กิติภานุวงศ์ ในครั้งนี้เกิดขึ้น ภายใต้การร่วมมือกันของสโมสรพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี และสโมสรซานติอาโก ฟุตซอลคลับ ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันเสมอมา”

ภายหลังจากเดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศสเปน ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยตลอดระยะเวลา 1 เดือนเต็ม นักเตะทั้ง 2 ราย สามารถทำผลงานในการฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ได้ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมต่างๆ กับทีมอย่างเต็มที่

ขณะที่การปรับตัวให้เข้ากับทีม รวมถึงสภาพแวดล้อมในเมืองซานติอาโก้ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของทีมในการแข่งขันซีซั่นใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งสโมสรต้องขอขอบคุณเพื่อนๆ ร่วมทีมที่ให้การต้อนรับทั้งคู่เป็นอย่างดีด้วย

นักเตะทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ซึ่งการเดินทางมาค้าแข้งในลีกฟุตซอลของสเปนจะเป็นการพัฒนาฝีเท้า และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเป็นผู้เล่น ระดับอาชีพต่อๆ ไป นอกจากนี้ ยังเป็นการเน้นย้ำในผลงานที่ยอดเยี่ยมของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือที่รู้จักกันในนาม ปูลปิส อดีตนักเตะ และผู้ฝึกสอนของสโมสรซานติอาโก ฟุตซอล ซึ่งเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนให้กับทีมฟุตซอล ทีมชาติ ไทย ในปัจจุบัน ที่เป็นผู้ค้นพบศักยภาพ ของ พีรพัฒน์ แก้ววิลัย และปาณัสน์ กิติภานุวงศ์ ในการเก็บตัว และลงแข่งให้กับ ทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย หลายต่อหลายครั้ง

ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ของสโมสรซานติอาโก ฟุตซอล ที่ได้มีการเซ็นสัญญากับนักเตะจากประเทศไทย หลังจากในเคยมีการเซ็นสัญญากับมูฮัมหมัด อุสมานมูซา และรณชัย จูงวงษ์สุข มาแล้วในซีซั่นที่ผ่านมา

พีระพัฒน์ แก้ววิลัย นักเตะในตำแหน่งหน้าเป้า อายุ 23 ปี ได้รับเอกสารอนุญาตให้ลงแข่งขันตามกฎ ของ สหพันธ์ฟุตบอล สเปน เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ เขาจะสามารถลงเล่น ให้กับ สโมสร ภายใต้การคุมทีมของโค้ชดาบิด ริอัล ได้ตั้งแต่วันแรกของฤดูกาล ส่วนของ ปาณัสน์ กิติภานุวงศ์ นักเตะในตำแหน่งริมเส้น อายุ 21 ปีจะได้ร่วมฝึกซ้อม และเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรอย่างเต็ม แต่จะยังไม่สามารถ ลงแข่งขันได้ เนื่องจากยังไม่ได้ รับใบอนุญาต จาก สหพันธ์ฟุตบอลสเปน จนกว่าจะถึงการแข่งขัน ในเลกที่ 2 ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ กำชับ สธ.ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เผยคนเครียดคิดฆ่าตัวตาย 19 ราย สั่งทีมสุขภาพจิตดูแลใกล้ชิด
บทความถัดไปสอศ.-สพฐ.-ซีพี ออลล์ เชื่อมโยงสอนวิชาชีพผลิตกำลังคน ผ่านการสอนรูปแบบทางไกล