รวมพลังศิษย์เก่า! ‘อัสสัมชัญ’ จัดเดิน-วิ่งเอซี วี รัน 2019 ดึงนักวิ่งจตุรมิตรร่วมประชันความเร็ว

ภราดาวิริยะ ฉันทวโรดม ที่ปรึกษาผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ เป็นประธานงานแถลงข่าวกิจกรรมเดิน-วิ่ง “เอซี วี รัน 2019 วี อาร์ แฟมิลี่” โดยมี ภราดา ดร.ศักดา สกนธวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ, ภราดาทักษบุตร ไกรประสิทธิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ร่วมงานที่ห้องสมุดมาร์ติน เดอ ตูรส์ โรงเรียนอัสสัมชัญ เขตบางรัก กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2562

กิจกรรมเดิน-วิ่ง “เอซี วี รัน 2019 วี อาร์ แฟมิลี่” จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายนนี้ ออกสตาร์ทและเข้าเส้นชัยที่โรงเรียนอัสสัมชัญ เขตบางรัก กรุงเทพฯ ซึ่งในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน แบ่งออกเป็น 2 ระยะ คือ มินิมาราธอน 10.5 ก.ม. มีผู้เข้าร่วมประมาณ 2,000 คน ปล่อยตัวเวลา 05.15 น. และฟันรัน 3 ก.ม. มีผู้เข้าร่วมประมาณ 1,800 คน ปล่อยตัวเวลา 05.30 น. ทั้งนี้ จะไม่มีการแข่งขันจับเวลา แต่จะมีการแจกรางวัลพิเศษสำหรับอันดับท็อป 50 ที่เข้ามาถึงเส้นชัยทั้งชายและหญิง

สำหรับความพิเศษในปีนี้ นักวิ่งชายจะเพิ่มความท้าทายให้ผู้เข้าร่วมชิงรางวัล ซึ่งผู้จัดงานได้เตรียม 4 นักวิ่งจาก 4 โรงเรียนในเครือจตุรมิตรฯ ประกอบด้วย อัสสัมชัญ, กรุงเทพคริสเตียน, สวนกุหลาบ และเทพศิรินทร์ ที่เป็นนักวิ่งสายทำความเร็ว มาร่วมเป็น เพซเซอร์ (pacer) โดยทั้ง 4 คนนี้ จะวิ่งที่ความเร็วเฉลี่ย 4.30 นาที/กิโลเมตร ตลอดเส้นทาง และถ้านักวิ่งท่านใดอยากจะได้รางวัลจะต้องวิ่งเข้าก่อน เพซเซอร์ (pacer) ทั้ง 4 คนนี้เท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon