อบต.ลำภูจัดกิจกรรม bike for health คนไม่ถอดทิ้งกัน – เพื่อสุขภาพที่ดี

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม ที่องค์การบริหารส่วนตำบลลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส นางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม bike for health ครั้งที่ 1 คนลำภูไม่ถอดทิ้งกัน โดยมีนักปั่นจักรยานจากพื้นที่ต่างๆ และจากประเทศมาเลเซียร่วมในครั้งนี้จำนวน 500 คน

วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนได้เห็นความสำคัญของการออกกำลังกายเพื่อลดโรคต่างๆโดยการใช้จักรยาน สร้างเสริมสุขภาพให้แข้งแรง และลดการใช้พลังงานเชื้อเพลิงที่ไม่จำเป็น โดยชมรมคนรักปั่นตำบลลำภูร่วมกับภาคีเครือข่ายสุขภาพตำบลลำภูที่ประกอบด้วยองค์การบริหารส่วนตำบลลำภู โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลลำภู ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขตำบลลำภู ร่วมจัดกิจกรรมโดยรายได้จะมอบให้กับผู้ด้อยโดยการในตำบลลำภูต่อไป

นางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการ จังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ปัจจุบันกระแสนิยมเรื่องการปั่นจักรยานได้เพิ่มสูงมากในสังคมอาจเป็นเพราะมาจากปัญหาเรื่องการจราจรที่ติดขัด ราคาพลังงานสูงขึ้น มลภาวะเป็นพิษ และความต้องการในการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพแต่ไม่มีเวลา การหันมาขี่จักรยานถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถตองโจทย์ในการช่วยลดและแก้ปัญหาดังกล่าวได้โดยเฉพาะคนในกลุ่มวัยรุ่นและกลุ่มวัยทำงานที่ได้ให้ความสนใจ จนเกินเป็นเทรนด์ขึ้นในสังคม การขี่จักรยานและถือเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแต่ผู้ที่ขับขี่ก็ควรให้ความสำคัญในเรื่องการเตรียมความพร้อมก่อนการขี่จักรยานอีกด้วย

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ธรรมศาสตร์’ รำลึก 43 ปี 6 ตุลาฯ – ‘หมอเลี๊ยบ’ ครวญ เหมือนเพิ่งผ่านไปเมื่อวานจดจำไม่เคยลืม
บทความถัดไปชาวประมงบ้านกรูดเจอฉลามวาฬหากินน้ำตื้นห่างฝั่ง 300 เมตร