โพลกีฬามติชน : ‘ช้างศึก’ จะสู้กับ ‘ยูเออี’ ในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ได้หรือไม่?

ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ไทยจะลงเตะแมตช์ที่ 3 กลุ่มจี พบกับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) ในวันที่ 15 ตุลาคม ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เวลา 19.00 น.

สถิติที่ผ่านมาเคยเจอกัน 12 ครั้ง ไทยชนะ 2 ครั้ง เสมอ 3 ครั้ง และแพ้ไปถึง 7 ครั้ง อย่างไรก็ตามการเจอครั้งล่าสุด ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อเดือนมิถุนายน 2560 ครั้งนั้นเสมอกัน 1-1 สำหรับผลงานในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ไทยลงเตะ 2 นัด เสมอเวียดนาม 0-0 และบุกชนะอินโดนีเซีย 3-0 ส่วนยูเออีบุกยิงแซงชนะมาเลเซีย 2-1

การเข้ามารับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยของอากิระ นิชิโนะ ถือว่าทำผลงานได้น่าพอใจ แต่เกมนี้จะเป็นการเจอทีมนอกอาเซียนในแมตช์ที่ไม่ใช่เกมอุ่นเครื่องนัดแรก จะทำให้เป็นการวัดผลงานที่ชัดเจนขึ้น ขณะที่ยูเออีมีนักเตะตัวอันตรายทั้งอาลี มับคุต และอาห์เหม็ด คาลิล สองรองดาวซัลโวของชาติตัวเอง ที่ลุ้นยิงกันคนละ 1 ประตู เพื่อสร้างสถิติยิงประตูเทียบเท่ากับอัตนาน อัล ทัลยานี่ ดาวยิงสูงสุดของทีมชาติยูเออีที่ยิงไปทั้งสิ้น 52 ประตู ทำให้มีแรงฮึดที่จะยิงประตูมากขึ้น รวมทั้งโอมาร์ อับดุลราห์มาน เพลย์เมเกอร์คนสำคัญก็พร้อมลงล่าประตูเช่นกัน

มติชนขอถามท่านว่า คิดว่าทีมช้างศึกในยุคของนิชิโนะจะสู้ยูเออีได้หรือไม่?

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯอ่างทองสั่งทำงานละเอียด คดีเด็ก 12 โดนข่มขืนท้อง 8 เดือน ด้านแม่ขู่ฟ้องแน่ หากกล่าวหาพ่อเป็นคนทำ
บทความถัดไป‘ครูตั้น’ สั่งตั้งงบพันล้าน จ้างภารโรง-ธุรการ สพฐ.เยียวยาต่อประกันสังคม 6 เดือน