‘คิงคองก้อง’ บิดลัดฟ้าบุกแดนปลาดิบ พร้อมลุยศึก’เจแปนีส กรังด์ปรีซ์’ กร้าวคว้าแต้มติดมือ

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดหนึ่งเดียวของไทย ในสนามระดับโลก หมายเลข 35 จากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” ของ “เอ.พี.ฮอนด้า” ออกเดินทางไปแดนปลาดิบเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันพุธที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมเตรียมลงลุยล่าแต้มในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 16 รายการ “เจแปนีส กรังด์ปรีซ์” ที่สนาม ทวินริง โมเตกิ ในวันที่ 18-20 ตุลาคมนี้ เจ้าตัวรับดีใจที่จบอันดับ 9 ในโฮมเรซได้ แต่ยังต้องเร่งปรับปรุงข้อผิดพลาดอีกหลายจุด ชี้สนามทวินริง โมเตกิ เป็นอีกหนึ่งสนามที่ชื่นชอบและเคยขี่สมัยเอเชียโรดเรซซิ่ง มั่นใจมีแต้มติดมือแน่นอน พร้อมตั้งเป้าขอเก็บแต้มทุกสนามที่เหลือให้ได้

ความเคลื่อนไหวของ “คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทยในสนามระดับโลกเจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรกในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ภายใต้โครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี.ฮอนด้า ในการผลักดันนักบิดไทยไปสู่สนามระดับโลกโมโตจีพีภายในปี 2025

หลังจากที่ สมเกียรติ เพิ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมบิดเข้าป้ายอันดับที่ 9 ในศึกโฮมเรซ “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019” ซึ่งเป็นอันดับที่ดีที่สุดในการลงแข่งขันในโมโตทู ปี 2019 ล่าสุด “คิงคองก้อง” ได้ออกเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น เป็นที่เรียบร้อยเมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา เพื่อเตรียมลงทำศึก“เจแปนีส กรังด์ปรีซ์” ที่สนาม ทวินริง โมเตกิ ในวันที่ 18-20 ตุลาคมนี้

สมเกียรติ เปิดเผยว่า จากสนามที่ผ่านมา แม้ว่าจะจบอันดับ 9 ซึ่งเป็นที่น่าพอใจ แต่ก็ยังต้องมีเรื่องต้องปรับปรุงอีกหลายจุดเช่นกัน โดยก่อนลุยแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ จะปรึกษาทีมงานของ อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เพื่อแก้ไขข้อบกพร่องให้เร็วที่สุด โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้พักอยู่ที่ประเทศไทย แต่ก็ได้ซ้อมอย่างหนักในเรื่องของเวทเทรนนิ่ง เพื่อเพิ่มศักยภาพของตัวเองให้แกร่งขึ้นเมื่อลงทำการแข่งขัน

“สำหรับสนาม ทวินริง โมเตกิ ผมเคยขับมาก่อนหน้านี้ในสมัยที่ลงทำการแข่งขันศึกเอเชีย โรดเรซซิ่ง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสนามที่ผมทำผลงานได้ดี แต่อย่างไรก็ตามการแข่งขันครั้งนี้อาจจะต้องปรับตัวบ้าง เนื่องจาถรถที่ใช้ในการแข่งโมโต ทู กับ เอเชียโรด เรซซิ่ง ต่างกันสิ้นเชิง แต่ผมก็พยายามอย่างเต็มที่ สำหรับเป้าหมายของผมคือการคว้าแต้มให้ได้ไม่ใช่แค่ที่ญี่ปุ่น แต่เป็นทุกสนามหลังจากนี้ไปจนจบปี 2019 ขอให้แฟนๆ ชาวไทย ช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์ให้กับผมด้วยครับ” นักบิดวัย 20 ปีกล่าว

ทั้งนี้ สมเกียรติ มีโปรแกรมลงดวลความเร็วในศึก “เจแปนีส กรังด์ปรีซ์” ที่สนาม ทวินริง โมเตกิ ดังนี้ วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม เป็นรอบฝึกซ้อมครั้งที่ 1 และ 2 จากนั้นในวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม จะลงทำการฝึกซ้อมครั้งที่ 3 ก่อนจะทำการแข่งขันจัดอันดับคลอลิฟาย ในเวลา 11.30 น. ตามเวลาประเทศไทย และรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม จะทำการแข่งขันเวลา 11.20 น. ตามเวลาประเทศไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กมธ.ความมั่นคงแห่งรัฐฯ จ่อเตือน “บิ๊กแดง” ให้วางตัวเป็นกลาง
บทความถัดไป‘จูน กษมา’ อัพเดทอาการป่วย ‘เปิ้ล นาคร’ คนแห่ให้กำลังใจ