‘สมเกียรติ’ รั้งอันดับ16ซ้อมวันแรกศึกโมโตทู ที่ญี่ปุ่น ตามผู้นำ0.6 วินาที ได้ลุ้นคว้าแต้ม

“คิงคองก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งไทยในสนามระดับโลก วัย 20 ปี หมายเลข 35 จากอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย สร้างผลงานได้ยอดเยี่ยม ผ่านการซ้อมวันแรกของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนาม 16 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ด้วยการรั้งอันดับ 16 ตามจ่าฝูงอย่าง อเล็กซ์ มาร์เกซ เพียง 0.6 วินาที มีลุ้นเดินหน้าคว้าแต้มอย่างต่อเนื่องที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ในสุดสัปดาห์นี้

ศึก โมโตจีพี 2019 เดินทางมาถึงสนามที่ 16 ของปีนี้ โดยจะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคมนี้ ที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น ในรายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ซึ่งนักบิดหนึ่งเดียวของไทยอย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จะลงแข่งขันในคลาส โมโตทู ร่วมกับ อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เพื่อเดินหน้าล่าแต้มให้ได้อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดเพิ่งผ่านการซ้อม 2 ครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยในการซ้อมครั้งแรก นักบิดไทยออกสตาร์ทการทำงานร่วมกับทีมได้อย่างยอดเยี่ยม กดเวลามาเป็นอันดับ 9 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 51.577 วินาที ตามหลัง แบรด บินเดอร์ นักบิดแอฟริกาใต้ผู้นำจาก เรดบูลล์ เคทีเอ็ม อาโย เพียง 0.522 วินาทีเท่านั้น

ส่วนในการซ้อมครั้งที่ 2 สมเกียรติ ยังทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง กดเวลามาเป็นอันดับ 15 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 51.306 วินาที ตามหลังผู้นำอย่าง อเล็กซ์ มาร์เกซ นักบิดสแปนิชจาก มาร์ค วีดีเอส เพียง 0.659 วินาที เมื่อรวมผลการซ้อมทั้ง 2 ครั้งนักบิดไทยทำเวลาอยู่ในอันดับ 16 มีลุ้นในการคว้าแต้มสำคัญอีกครั้ง

สำหรับ สมเกียรติ เข้าร่วมแข่งขันในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นฤดูกาลแรก แต่สามารถสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่น จนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักบิดหน้าใหม่ ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดคนหนึ่งของ โมโตทู โดยล่าสุด นักบิดไทยคว้าอันดับ 9 ในโฮมเรซ ที่ประเทศไทย พร้อมทะยานขึ้นมารั้งอันดับ 20 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ เก็บไปแล้วทั้งสิ้น 20 คะแนน ซึ่งในสุดสัปดาห์นี้ สมเกียรติ มีคิวลงแข่งขันสนามที่ 16 ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย

ทั้งนี้ สมเกียรติ มีคิวลงซ้อมครั้งที่ 3 ของ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ในช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคมนี้ ก่อนจะแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคมนี้ เวลา 11.20 น. ตามเวลาประเทศไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่”ลุกแจงสภาฯ ยันใช้งบตามระเบียบ เกลี่ยให้ทุกพื้นที่ ย้ำ ยุทธศาสตร์ชาติปรับได้ทุก5ปี
บทความถัดไป“สมคิด”ปลื้มไทยแลนด์เอนเนอร์ยี่อวอร์ด ดันเป็นผู้นำในอาเซียนด้านพลังงานทดแทน – อนุรักษ์พลังงาน