ความเคลื่อนไหวทัพวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซึ่งอยู่ในช่วงเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศ ฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤษจิกายน- 11 ธันวาคม 2562
ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 พฤศจิกายน 2562 “โค้ชด่วน” นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมต่อเนื่อง ภายในศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยมีเหล่านักกีฬาดาวดังตบเท้าเข้าฝึกซ้อมอย่างพร้อมเพียง
“โค้ชด่วน” เปิดเผยว่า การฝึกซ้อมวันนี้เราเน้นหนักทุกอย่าง เนื่องจากช่วงนี้ยังไม่มีโปรแกรมแข่งขัน ทำให้ซ้อมหนักได้เต็มที่ และเป็นช่วงเวลาที่เราต้องใส่เท็คติกให้นักกีฬา ปรับจุดอ่อน เสริมจุดแข็ง ก่อนจะเดินทางไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่นในวันเสาร์ที่ 2 พฤษจิกายน 2562 นี้ต่อไป
“ในการแข่งขันซีเกมส์ แน่นอนว่าเป้าหมายของเราคือการป้องกันแชมป์ ด้วยคุณภาพทีมเราเหนือกว่าทั้ง 4 ทีมอยู่แล้ว แต่ยังยืนยันว่าจะส่งทีมชุดใหญ่เข้าร่วมการแข่งขัน เนื่องจากตามแผน ซีเกมส์ เป็น1 ในทัวร์นาเมนต์เตรียมทีมสำหรับเข้าร่วมการแข่งขัน คัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีที่เราจะได้ทดสอบทีมของเราในการแข่งขันซีเกมส์”
โค้ชด่วนกล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องตัวผู้เล่นนั่น ตอนนี้กลับมาเกือบครบแล้ว ไม่ว่าจะเป็น “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี, “เพียว” อัจฉราพร คงยศ แต่รายของ “เตย” หัตถยา บำรุงสุข ยังต้องแยกซ้อมไปก่อน ภาพรวมถือว่าดีขึ้นมาก ซึ่งหลังจากนี้ ทัวร์นาเมนต์ในการแข่งขันไม่ได้ติดกันมาก ดังนั้นเราจึงไม่กังวลเรื่องตัวผู้เล่นได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติมมากนัก

