แฟนกีฬา ‘มติชน’ โหวตให้ ‘สิงห์เจ้าท่า’ อัด ‘ราชันมังกร’ ผงาดแชมป์เอฟเอคัพ 2019

หลังจากโพลกีฬา “มติชน” ได้สอบถามท่านว่า ระหว่าง “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี กับ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมใดจะเข้าป้ายครองแชมป์ฟุตบอลเอฟเอคัพ 2019…?

ผลการโหวตปรากฏว่า มีผู้เข้าร่วมโหวตทั้งสิ้น 845 คน ซึ่งส่วนใหญ่จำนวน 635 หรือคิดเป็น 75 เปอร์เซ็น ลงความเห็นว่า การท่าเรือ เอฟซี จะคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ ขณะที่อีกส่วนหนึ่งจำนวน 210 คน หรือคิดเป็น 25 เปอร์เซ็น โหวตให้ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะคว้าแชมป์รายการนี้ไปได้สำเร็จ

สำหรับฟุตบอล “ช้าง เอฟเอคัพ 2019” รอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี ของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ จะดวลเดือดกับ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ของ “เสี่ยฟลุ๊ค” ธนวัชร์ นิติกาญจนา จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน เวลา 19.00 น. ที่สนามลีโอ สเตเดียม คลอง 3 จ.ปทุมธานี

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี มีดีกรีรองแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ 2 สมัย ปี พ.ศ. 2555, 2556 แชมป์ร่วม เอฟเอคัพ 1 สมัย ปี พ.ศ. 2559 กับ ชลบุรี, สุโขทัย , ชัยนาท ส่วนการท่าเรือ เคยได้แชมป์ เอฟเอคัพ มา 1 สมัย เมื่อปี พ.ศ. 2552 แชมป์โตโยต้าลีกคัพ 1 สมัย เมื่อปี พ.ศ. 2553

เกมนี้เป็นนอกจากเป็นการวัดศักดิ์ศรีทีมที่สะกดเป็นแต่คำว่า “ชนะ” แล้ว ยังจะมีโควต้าฟุตบอลถ้วยเอเชีย “เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก” เป็นเดิมพันอีกด้วย จึงคาดว่าทั้ง 2 ทีมจะใส่กันไฟแลบแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“โมโน”-“จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” ประกาศผนึกกำลัง ขอขึ้นแท่นคอนเทนท์ยักษ์ใหญ่ ปั้นศิลปิน-ทำซีรีส์-เพลง ทำตลาด-กำหนดค่าโฆษณาร่วมกัน
บทความถัดไป‘อนุทิน’ ต้อนรับ ‘ออง ซาน ซูจี’ ร่วมประชุมสุดยอดอาเซียน