ฮือฮา! แฟน ‘ช้างศึก’ ปั่นข้าม3ประเทศรวมกว่า1,400กม. บุกเชียร์ดวลแข้ง ‘เวียดนาม’

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์หลังจากที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า ณฐพบธรรม พบธรรมเจริญใจ ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า เตรียมที่จะปั่นจักรยานจากบ้านที่ จ.พิษณุโลก ไปยังกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม รวมระยะทางกว่า 1,400 กิโลเมตร เพื่อร่วมเชียร์ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย บุกทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 5 พบ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้่

ณฐพบธรรม พบธรรมเจริญใจ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ผมได้ตั๋ว ดูบอลที่เวียดนามแล้วครับ วันจันทร์ที่ 11 นี้ผมจะปั่นจักรยานไปเชียร์ทีมชาติไทยที่ กรุงฮานอย…..” โดยเขาเตรียมที่จะปั่นจาก จ.พิษณุโลก ข้ามฝั่งไปที่สะหวันเขต ประเทศลาว ก่อนทะลุไปยังด่านลาวบาว เข้าประเทศเวียดนาม และปั่นไปยังกรุงฮานอย อีกรวมระยะทางกว่า 1,400 กิโลเมตร ซึ่งจะเริ่มเดินทางวันที่ 11 พฤศิกจายนนี้ และคาดว่าจะใช้เวลาเดินทางราว 7-8 วัน

นอกจากนี้ แฟนบอลช้างศึกรายดังกล่าวยังโพสต์ข้อความอีกว่า
ชีวิตคิดแล้วทำเลย…
เมื่อเช้าปั่นจักรยานอยู่ อยากไปเชียร์บอลไทยที่ฮานอย โทรถามรุ่นน้องให้หาบัตรให้ ทุกคนช่วยกันแนะนำ จนตอนนี้ได้บัตรแล้ว..
วันจันทร์ เดินทางดิครับ รออะไร แผนการปั่น เพิ่งคิดเสร็จเมื่อกี้เพราะเปลี่ยนแผนที่ตั้งใจไว้แต่แรก เพราะเส้นทางใหม่ลดระยะทางลงไปได้ 200 กว่ากิโลเมตร โดยมีแผนการปั่นประมาณนี้ เริ่มเดินทางวันที่ 11 นี้
1. ภูเรือ 170 กม.
2. อุดรธานี 350 กม.
3. นครพนม 550 กม.
4. บ้านหลักเสา สปป.ลาว 740 กม.
5. เมืองวิญ เวียดนาม 860 กม
6. เมืองทัญฮว้า 1000
7. หมีดิญ์ สเตเดี้ยม 1150
จะปั่นไปถึงประมาณวันที่ 17 วันที่ 18 ปั่นเที่ยวรอบเมือง 19 ดูบอล แล้วค่อยว่ากันอีกทีว่าจะไป ซาปาต่อ แล้วมาออกหลวงพระบาง ฤ นั่งรถกลับ เข้าไทย ขอดูสถานการณ์ก่อน..

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กระทงลิขสิทธิ์พ่นพิษ ย้าย ผกก.สภ.เมืองโคราช ไปประจำ ศปก.ภาค 3
บทความถัดไปสำนักงานศาลพร้อมปฏิบัตินโยบาย’ปธ.ศาลฎีกา’ ประกาศเรื่องไหนทำได้ทำเลย (ชมคลิป)