‘อานนท์’ ซัดเบิ้ล! ‘ช้างศึกยู23’ ลับแข้งเฉือน ‘พม่า’ 3-2 ก่อนลุยศึกซีเกมส์ 2019

“ช้างศึกยู23” ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงอุ่นแข้งเฉือนเอาชนะ ทีมชาติพม่า รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 3-2 ในการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับศึกซีเกมส์ 2019 ที่สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน

ก่อนหน้านี้ช้างศึกยู 23 อุ่นเครื่องไปแล้ว 1 นัด พ่าย ทีมชาติไทยจีน รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ด้วยสกอร์ 1-2 ขณะที่เกมนี้ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ส่ง ชุดหลักลงสนาม นำโดย วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, สิทธิโชค ภาโส และอานนท์ อมรเลิศศักดิ์

เริ่มเกมมาแค่สองนาที ไทยได้ลุ้นก่อนจากจังหวะที่ จตุรพัช สัทธรรม เปิดบอลให้ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ยิงด้วยซ้ายข้ามคานออกไป จนนาที 16 ไทยมาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ รัตนากร ใหม่คามิ แทงบอลให้ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ หลุดกับดักล้ำหน้า ก่อนเอียงตัวยิงด้วยซ้ายเข้าไปให้ ช้างศึกยู23 นำก่อน 1-0

แต่นาที 19 พม่าก็มาได้ประตูตีเสมออย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ วิน เนียง ตุน หลุดเดี่ยวยิงจังหวะแรกไปติดเซฟ กรพัฒน์ นารีจันทร์ เด้งมาเข้าทาง อ่อง ควง มัน ซ้ำเข้าไปให้สกอร์กลับมาเท่ากัน 1-1 และจบครึ่งแรกสกอร์ยังเสมอกันอยู่ 1-1

ครึ่งหลังไทยเปลี่ยนตัวก่อนด้วยการส่ง เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ และชินภัทร์ ลีเอาะ ลงไปเล่นแทน วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ และชาติชาย แสงดาว ไทยยังคงบุกหนักและนาที 55 ก็มาได้จุดโทษจากจังหวะที่แนวรับพม่า ทำแฮนด์บอลในเขตโทษ และเป็น เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ยิงเข้าไปให้ไทยขึ้นนำ 2-1

นาที 58 ไทยมานำห่าง 3-1 จาก อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ เบียดเอาชนะแนวรับพม่าก่อนยิงด้วยซ้ายเข้าไป หลังจากนั้นไทยเปลี่ยนตัว ทิตาธร อักษรศรี และ กฤษดา กาแมน ลงไปเล่นแทน ศรายุธ สมพิมพ์ และศฤงคาร พรมสุภะ

นาที 78 พม่า ได้ประตูตีตื้นจากการยิงของ เนย์ โม เนียง ที่ไปแฉลบแนวรับไทยเปลี่ยนทางเข้าไปทำให้สกอร์ขยับมาเป็น 2-3 หลังจากนั้นไทยเปลี่ยนตัว นันทวัฒน์ สวนแก้ว และ มาร์โก้ บัลลินี ลงไปเล่นแทน ชินภัทร์ ลีเอาะ และอานนท อมรเลิศศักดิ์ ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม ทีมชาติไทย ยู23 เฉือนชนะ พม่า 3-2

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะเก็บตัวที่แคมป์บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ต่อเนื่อง และจะเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2562

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon