สามแข้งใหม่ ‘กิเลน’ ลั่นย้ายมาเพื่อคว้าแชมป์

28.01.16 | 22:00 น.

นายพงษ์ศักดิ์ ผลอนันต์ ประธานสโมสร “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวชนาธิป สรงกระสินธ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์ และพีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา 3 ผู้เล่นใหม่ที่ย้ายมาจากบีอีซี เทโรศาสน ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี ที่ห้องแถลงข่าว เอสซีจี สเตเดียม เมื่อวันที่ 28 มกราคม

ชนาธิปกล่าวว่า สิ่งแรกต้องขอขอบคุณสโมสรที่เชื่อมั่นในศักยภาพของตัวเอง ซึ่งถือว่าเป็นความท้าทายครั้งใหม่ในอาชีพ ส่วนการตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมเอสซีจี เมืองทองฯ เพราะมองว่าเป็นทีมชั้นนำที่ประสบความสำเร็จมากมายทั้งในและนอกสนาม มีนักเตะที่มีคุณภาพในทีมมากมาย รวมถึงการจัดการที่เป็นมืออาชีพสูง ส่วนเป้าหมายของตัวเองคือการพาทีมประสบความสำเร็จคว้าแชมป์สู่สโมสร และเกียรติยศมาสู่ตัวเอง

ธนบูรณ์กล่าวว่า เชื่อว่าด้วยสไตล์การทำทีมของ “โค้ชแบน” นายธชตวัน ศรีปาน น่าจะเหมาะกับการเล่นของตัวเอง จะพิสูจน์ตัวเองเพื่อลงสนามในฐานะตัวจริง และคว้าแชมป์กับทีมให้ได้

พีระพัฒน์กล่าวว่า การย้ายมาร่วมทีมเอสซีจี เมืองทองฯ จะช่วยพัฒนาศักยภาพฝีเท้า พาทีมประสบความสำเร็จในสโมสร รวมไปถึงทีมชาติไทยต่อไป

ขณะที่นายพงษ์ศักดิ์กล่าวถึงกระแสข่าวที่เอสซีจี เมืองทองฯ ได้ซื้อทีมบีอีซี เทโรศาสนว่า ไม่เป็นความจริง เพราะไม่สามารถแบกค่าใช้จ่ายในการทำทีมใหญ่สองทีมพร้อมกันได้

Advertisement