‘นภิศ’ถือธงไตรรงค์นำทัพไทย! ‘ปาเกียว-เปเตซิโอ’ จุดคบเพลิงเปิดฉาก ‘ซีเกมส์2019’

การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ได้เปิดฉากอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย ที่ฟิลิปปินส์ อารีนา เมืองบูลากัน สนามกีฬาในร่มที่มีความจุมากกว่า 55,000 ที่นั่ง โดยมี โรดริโก ดูแตร์เต ประธานนาธิบดี เป็นประธานในพิธีเปิด เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน

โดยการแสดงของเจ้าภาพมี ฟลอย ควินโตส เป็นผู้อำนวยการในการออกแบบการแสดงร่วมกับศิลปินแห่งชาติสาขาเพลงที่ชื่อว่า ไรอัน คายับยับ จัดเต็มมาไม่ว่าจะเป็นกลุ่มนักแสดงพื้นบ้านคณะรามอน โอบูซาน โฟล์คลอริค กรุ๊ป และนักร้องอย่าง ลานี มาซาลูชา ไอเซลล์ ซานโตส

การแสดงบนเวทีนั้นมี ลานี มาซาลูชา ไอเซลล์ ซานโตส เป็นผู้นำขับร้องเพลงชาติฟิลิปปินส์ บนเวทีที่มีฉากหลัง ซึ่งออกแบบมาจากลายผ้าพื้นเมืองของฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ยังมีการแสดงที่ชื่อว่า “ซิงกิล” ซึ่งเป็นการเต้นของชนเผ่า “มาราเนา” โดยคณะรามอน โอบูซาน โฟล์คลอริค กรุ๊ป รวมถึงกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ที่จะมาร่วมแสดงทั้งในการเต้นแบบพื้นบ้าน ไปจนถึงสไตล์ฮิปฮอป รวมถึงการแสดงเพลงประจำการแข่งขัน “We Win as One” ที่ขับร้องโดย ลีอา ซาลองกา ในการแสดงครั้งนี้ด้วย

ด้านไฮไลท์สำคัญในพิธีเปิดการแข่งขันอย่างการจุดคบเพลิงนั้น คาร์ลอส ยูโล นักยิมนาสติกชายดีกรีแชมป์โลก จะเป็นผู้วิ่งนำคบเพลิงเข้ามาใน ฟิลิปปินส์ อารีนา ก่อนจะส่งต่อให้กับ แมนนี ปาเกียว วุฒิสมาชิก และยอดนักชกแดนตากาล็อค กับเนสธี เปเตซิโอ นักชกสาวเจ้าของแชมป์มวยสมัครเล่นโลก เป็นผู้จุดคบเพลิงเปิดการแข่งขัน ที่กระถางคบเพลิง ซึ่งมีความสูงถึง 50 เมตร ที่เมืองคลาร์ก ซึ่งเปลวไฟ จะสื่อให้เห็นถึงความหวัง และจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้ของนักกีฬา

Advertisement

ในส่วนของประเทศไทยนั้น ได้รับเกียรติจาก นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี), ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมในพิธีเปิดครั้งนี้

โดยที่พาเหรดของทัพนักกีฬาไทย จะนำมาโดยผู้ถือธงไตรรงค์อย่าง “อัส” นภิศ ต่อตั้งพานิช นักแม่นปืนทีมชาติไทย เพื่อนชายคนสนิทของ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงชื่อดัง พร้อมด้วย “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธ์ หัวหน้านักกีฬา ร่วมในขบวนของไทยด้วย

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image