ลิเวอร์พูล เจ้ายุโรป 6 สมัย บุกยิงสยบห้าว ซัลซ์บวร์ก ถึงออสเตรีย 2-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดสุดท้ายกลุ่มอี เมื่อคืนวันที่ 10 ธันวาคม ส่งผลให้”หงส์แดง” ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จในฐานะแชมป์กลุ่มอี
เกมนี้ ลิเวอร์พูลได้ 2 ประตูรวดใน 2 นาที เม่ือนาบี เกอิต้า โขกจ่อๆ ตุงตาข่ายนาที 57 ต่อด้วยโมฮาเหม็ด ซาลาห์ ยิงมุมแคบสุดสวยนาที 58 ก่อนรักษาสกอร์ปิดเกมได้สำเร็จ
จบเกมหงส์แดงเก็บเพิ่มเป็น 13 คะแนนจาก 6 นัด ยึดแชมป์กลุ่มอีลิ่วรอบน็อกเอาต์ เช่นเดียวกับนาโปลี ทีมอันดับ 2 ของกลุ่มที่มี 12 คะแนน หลังเปิดบ้านถล่มเกงค์ (เบลเยียม) 4-0 ส่วนซัลซ์บวกอยู่อันดับ 3 มี 7 แต้ม หล่นลงไปเล่นยูโรป้าลีก และเกงค์ ทีมบ๊วย มี 1 แต้ม ตกรอบเรียบร้อย

ด้าน การแข่งขันกลุ่มเอช “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี ทีมดังจากอังกฤษ เปิดบ้านเฉือนชนะ ลีลล์ จากฝรั่งเศส 2-1
โดยเกมนี้เชลซีได้ประตูจาก แทมมี่ อับราฮัม นาที 19 และ เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า นาที 35 ส่วนลีลล์ได้จาก โลอิก เรมี่ นาที 78 แต่ยิงไล่ไม่ทัน
จบเกมนี้ สิงห์บลูส์เก็บเพิ่มเป็น 11 คะแนน เข้ารอบต่อไปในฐานะอันดับ 2 ของกลุ่ม โดยมีแต้มเท่ากับบาเลนเซีย ที่เบียดชนะอายแอ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม 1-0 แต่เชลซีเป็นรองเรื่องเฮดทูเฮด
ส่วนอายแอ็กซ์ จบอันดับ 3 หล่นลงไปเล่นศึกยูโรป้าลีก ขณะที่ลีลล์มี 1 แต้มจอดป้ายบอลยุโรปแต่เพียงเท่านี้
ผลคู่อื่นๆ
กลุ่มเอฟ
โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ชนะ สลาเวีย ปราก 2-1
อินเตอร์ มิลาน แพ้ บาร์เซโลน่า 1-2
บาร์ซ่า ซิวแชมป์กลุ่ม มี 14 คะแนน อันดับ 2 ดอร์ทมุนด์ 10 คะแนน ส่วนอินเตอร์ จบที่ 3 มี 7 แต้ม หล่นเล่นยูโรป้า ขณะที่สลาเวีย ปราก จมบ๊วยมี 2 แต้ม ไม่ได้ไปต่อ
กลุ่มจี
เบนฟิก้า ชนะ เซนิต 3-0
โอลิมปิก ลียง เสมอ ไลป์ซิก 2-2
ไลป์ซิก แชมป์กลุ่มมี 11 แต้ม, อันดับ 2 ลียง 8 คะแนน เข้ารอบน็อกเอาต์ ส่วนเบนฟิก้า จบที่ 3 มี 7 แต้ม ร่วงเล่นยูโรป้าลีก ส่วนเซนิตจมบ๊วยแม้มี 7 แต้มเท่ากัน แต่เป็นรองเฮดทูเฮด และผลต่าง

