‘ลาซิโอ’ รัวทดเจ็บ 2 เม็ดแซงดับ ‘กายารี่’ – ‘พาเลซ’ เจ๊า ‘ไบรท์ตัน’ เขี่ยปืนใหญ่หล่นที่ 10

17.12.19 | 07:55 น.
Photo : REUTERS

ลาซิโอ โกงตาย ยิง 2 ประตูในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ บุกแซงชนะกายารี่ 2-1 ในศึกกัลโช่ เซเรียอา อิตาลี เมื่อคืนวันที่ 16 ธันวาคม

เกมนี้ กายารี่ ขึ้นนำก่อน 1-0 จาก โจวานนี่ ซิเมโอเน่ ตั้งแต่ 8 นาทีแรกของเกม โดยเกมทำท่าจะจบด้วยชัยชนะของกายารี่เจ้าบ้าน แต่ทว่า ลาซิโอมาได้ 2 ประตูรวดในช่วงทดเวลาจาก หลุยส์ อัลเบร์โต้ นาที 90+3 และจาก เฟลิเป้ ไซเซโด้ นาที 90+8 แซงคว้า 3 แต้มแบบหลือเชื่อ

ลาซิโอ เก็บเพิ่มเป็น 36 คะแนนจาก 16 นัด รั้งอันดับ 3 ของลีกสูงสุดอิตาลี ตามหลังอินเตอร์ มิลาน และยูเวนตุส ทีมหัวตารางเพียง 3 คะแนน ส่วนกายารี่ อยู่อันดับ 5 มี 29 คะแนน

ด้านศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คริสตัล พาเลซ เปิดบ้านไล่เจ๊า ไบรท์ตัน 1-1 เมื่อคืนวันที่ 16 ธันวาคม ส่งผลให้เก็บเพิ่มเป็น 23 คะแนน จาก 17 นัด ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 9 ของตาราง เขี่ย “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล หล่นลงไปอยู่ที่ 10

เกมนี้ นีล เมาเปย์ ยิงให้ไบรท์ตันขึ้นำก่อน 1-0 นาที 54 ก่อนที่วิลเฟร็ด ซาฮา ปีกตัวจี๊ดจะยิงยัดเสาแระเต็มแรง ตีเสมอให้เจ้าถิ่นนาทีที่ 76 ก่อนจบเกมแบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

Advertisement

ผลบอลคู่อื่นๆ

ซูเปอร์ลีก้า โปรตุเกส
ซานตา คลาร่า แพ้ สปอร์ติ้ง ลิสบอน 0-4
เอฟซี ปอร์โต้ ชนะ ทอนเดล่า 3-0