‘นครราชสีมา’ เปิดตัวนักตบสาวลุยศึกไทยแลนด์ลีกฤดูกาลใหม่

25.12.19 | 00:15 น.

“แคทเดวิล” นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี เปิดตัวสโมสรเตรียมสู้ศึกวอลเลย์บอลอาชีพ ไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020 ที่วาไรตี้ฮอลล์ ชั้น 3 เดอะมอลล์ นครราชสีมา โดยมี นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรฯ, นางวรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และ นาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรณโชติ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ร่วมเผยความพร้อมด้านต่างๆ พร้อมทั้งอวดโฉมเหล่านักตบทั้ง ทีมชาย และ ทีมหญิง ปิดท้ายยืนยันเป้าหมายการก้าวไปสู่แชมป์ให้ได้ทั้งสองทีม

นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสร เปิดเผยว่า สโมสรฯ มีการเตรียมทีมมานานานกว่า 2 เดือนแล้ว ทั้ง ทีมหญิง และ ทีมชาย ได้ “โค้ชเต้” นาวาอากาศโท เผด็จศึก วรรณโชติ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน โดย ทีมหญิง ยังมี 3 ผู้เล่นทีมชาติไทย เป็นกำลังหลัก ประกอบด้วย ชัชชุอร โมกศรี, ยุพา สนิทกลาง และวณิชยา หล่วงทองหลาง และมีผู้เล่นดาวรุ่ง ซึ่งจะเป็นอนาคตของทีมอีกหลายคน นอกจากนี้ยังได้เสริม 2 ผู้เล่นต่างชาติเพื่อเพิ่มความเเข็งแกร่งให้กับทีมคือ รีเบ็คกา เพร์รี ตำแหน่งหัวเสาอดีตทีมชาติอิตาลี และ สตราชิมิรา ฟิลิโพวา ตำแหน่งบอลเร็วอดีตทีมชาติบัลแกเรีย”

“ส่วนทีมชาย จะเป็นการผสมผสานของผู้เล่นมากประสบการณ์และผู้เล่นพลังหนุ่มอาทิ วันชัย ทัพวิเศษ, จักรกฤษณ์ จันดาหัวดง, สราญจิต เจริญสุข, บุญญฤทธิ์ วงศ์ธร และผู้เล่นต่างชาติที่เสริมเข้ามาอย่าง จานิตา สุรัธ ทีมชาติศรีลังกา และ ไอมัล ข่าน ทีมชาติปากีสถาน โดย นครราชสีมาเดอะมอลล์ วีซี ตั้งเป้าทีมหญิงต้องป้องกันแชมป์ไทยลีกเอาไว้ให้ได้ ส่วนทีมชายต้องทวงแชมป์กลับมา และ ขอลุ้นแชมป์ซูเปอร์ลีกอีกรายการด้วย”

ด้านนางวรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาดบริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า เดอะมอลล์ได้ให้การสนับสนุนหลักของทีมติดต่อกันมา 3 ฤดูกาลแล้ว ซึ่งปีนี้ถือเป็นครั้งสำคัญที่เดอะมอลล์จะสร้างประวัติศาสตร์ไทย ด้วยการเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนวอลเลย์บอลหญิงไทยสู่โอลิมปิก 2020 อีกทั้ง เพื่อเป็นการพัฒนากีฬาวอลเลย์บอล และสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครราชสีมาและประเทศไทย ซึ่งในฤดูกาล 2020 นี้ เดอะมอลล์ มั่นใจว่า ทีมนครราชสีมาเดอะมอลล์ วีซี ทั้งทีมหญิงและทีมชาย จะทำผลงานได้ดีและสามารถคว้าแชมป์ได้อย่างแน่นอน