ร้อนแรงไม่หยุด! ‘ชนาธิป’ ค่าตัวพุ่ง80ล้าน ส่งท้ายปี2019 รั้งอันดับ8แข้งแพงสุดศึกเจลีก

Transfermarkt.com เว็บไซต์ประเมินราคาค่าตัวนักเตะในตลาดซื้อขายนักเตะโลก อัพเดทราคาค่าตัวในช่วงปลายปี 2019 โดยที่ค่าตัวของ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทยวัย 26 ปี ของสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในศึกเจลีก 1 ประเทศญี่ปุ่น ถูกปรับราคาให้สูงขึ้นไปที่ 2.4 ล้านยูโร หรือประมาณ 80 ล้านบาท

เมื่อปีก่อน ชนาธิป มีค่าตัวเพียง 1.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 50 ล้านบาท และได้ปรับราคาเมื่อช่วงกลางปีเป็น 2.2 ล้านยูโร หรือประมาณ 73.5 ล้านบาท แต่หลังจากที่ยึดตัวหลักคอนซาโดเล่ ซัปโปโร เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ลงเล่น 28 นัด ยิง 4 ประตู 6 แอสซิสต์ พร้อมทั้งพาต้นสังกัดเข้าถึงรอบชิงถ้วยเจลีก คัพ ทำให้ค่าตัวพุ่งขึ้นเป็น 2.4 ล้านยูโร หรือประมาณ 80 ล้านบาท

สำหรับ ชนาธิป ยังคงเป็นนักเตะไทยที่มีค่าตัวสูงเป็นอันดับ 1 รวมถึงเป็นนักเตะที่มีมูลค่าสูงสุดในสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร เช่นเดิม นอกจากนี้ ถือเป็นนักเตะที่มีค่าตัวแพงเป็นอันดับ 8 ของศึกเจลีก ฤดูกาลนี้ ขณะที่หากเทียบระดับโลกจะเป็นอันดับ 3,336 แต่หากนับในตำแหน่งเดียวกัน ชนาธิป จะเป็นอันดับที่ 256 ของโลกเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ในตลาดนักเตะฟุตบอลในยุคปัจจุบัน ราคาในการซื้อขายไม่ได้เป็นไปตามค่าตลาดกลางอีกต่อไป เพราะด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องความโด่งดังนอกสนาม รวมถึงภาพลักษณ์ที่สโมสรสามารถนำไปต่อยอดทำเงินได้ ทำให้ค่าตัวจะสูงกว่าราคาที่ทางเว็บไซต์ประเมินแน่นอน

ทั้งนี้ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร จ่ายเงินสูงถึง 2.4 ล้านยูโร หรือประมาณ 80 ล้านบาท ให้กับ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อคว้าตัว ชนาธิป มาร่วมทีมแบบถาวรเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญากันยาวถึง 6 ฤดูกาล สัญญาเริ่มวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2019 และสิ้นสุดวันที่ 31 มกราคม 2025

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปิยบุตร’ปลุกม็อบรับปี 63 เปรียบ รธน.60 ระเบิดเวลา จบ 2 ทาง ทหารหรือ ปชช.ฉีก
บทความถัดไป‘สมคิด เพื่อไทย’เผยปี63 กมธ.เดินหน้าตรวจสอบการสร้างสภายกใหญ่