ออกหมายเรียก ‘เปาหนอม’ โดน ‘บิ๊กอ๊อด’ แจ้งความเตรียมวางระเบิด ส.บอล

พ.ต.อ.สินเลิศ สุขุม รอง.ผบก.น.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.หัวหมาก, พ.ต.ท.ธนาวุฒิ เปียผ่อง รอง ผกก.สน.หัวหมาก, พ.ต.ท.ภาสกร มณีรัตน์ สารวัตร(สอบสวน) สน.หัวหมาก ออกหมายเรียก นายถนอม บริคุต อดีตผู้ตัดสินฟีฟ่า ซึ่งโดนหมายเรียกกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แจ้งความกรณีกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และกระทำด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่นอันเป็นการข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความเดือดร้อนรำคาญ และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือตกใจ โดยการขู่เข็ญ

โดย นายถนอม บริคุต ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหมายเรียกเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่จริงแล้วเหตุเกิดมาจากการที่ตนออกกำลังกายประจำวันช่วงเย็นที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก ซึ่งก็เป็นที่ตั้งของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในช่วงเย็นก่อนวันก่อนที่ทีมชาติไทยจะลงสนามพบกับอินโดนีเซีย ในเกมเปิดหัวซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ที่ผ่านมา ก่อนที่วันรุ่งขึ้นจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอีโอดีมาตรวจหาวัตถุระเบิดรอบสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก่อนที่จะรับทราบว่ามีการไปแจ้งความตนเอง และ สน.หัวหมาก ได้ออกหมายเรียก เรื่องนี้ตนเองได้ปฎิเสธทุกข้อกล่าวหาไปแล้ว โดยวันที่ 20 มกราคม 2563 จะมีการต่อสู้ในส่วนของชั้นอัยการ และชั้นศาลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พระเจสัน ยัง” สวมหน้ากากบิณฑบาตท่ามกลางฝุ่นควันจากไฟป่าออสเตรเลีย พร้อมเขียนข้อความขอให้ทุกชีวิตแคล้วคลาด
บทความถัดไป“ธรรมนัส”ตรวจภัยแล้งขอนแก่น เตรียมแผนช่วยเหลือประชาชน หนุนสร้างพนังกั้นลำน้ำชี