‘รีน่า ทาเตมัทซึ’ คว้าชัยรอบคัดเลือกทะลุดวลสะวิง ‘ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020’

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันรอบคัดเลือก “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เนชั่นแนล ควอลิฟาย” เมื่อวันที่ 21-22 มกราคม ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี เพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟสตรีชาวไทย 1 คน คว้าสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลก “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020” โดย รีน่า ทาเตมัทซึ คว้าแชมป์หลังชนะเพลย์ออฟ เตรียมพร้อมดวลวงสะวิงช่วงวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี ร่วมกับนักกอล์ฟมืออาชีพระดับโลก

ผลการแข่งขันวันแรกจากบรรดานักกอล์ฟสมัครเล่นและนักกอล์ฟอาชีพเข้าร่วมทั้งสิ้น 58 คน มีนักกอล์ฟนำร่วม 4 คนคือ “กิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ แชมป์เมื่อปีที่แล้ว รีน่า ทาเตมัทซึ นักกอล์ฟลูกครึ่งญี่ปุ่น ที่เคยได้รับเชิญจาก “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ร่วมทีมจุฑานุกาล ในรายการกอล์ฟเยาวชนรายการพิเศษ เมเจอร์ แชมป์เปี้ยนส์ อินวิเตชั่นแนลที่ฟลอริดา สหรัฐฯ ปี 2019 กุลธิดา พราหมพันธุ์ และสรัลชนา รัตนสินธุ์ ที่สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ตามมาด้วยอันดับ 5 ได้แก่ ชเนตตี วรรณแสน นักกอล์ฟโครงการเตรียมทีมชาติ สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70

ส่วนผลการแข่งขันวันสุดท้าย รีน่า ทาเตมัทซึ วัย 18 ปี ผู้นำจากวันแรกเก็บเพิ่ม 1อันเดอร์พาร์ 71 สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 140 จบอันดับ 1 ร่วมกับ “พราว” ชเนตตี วรรณแสน ต้องเพลย์ออฟตัดสินแชมป์ โดยการเพลย์ออฟที่หลุม 18 ทั้งสองต่างเซฟพาร์ได้ ต้องเพลย์ออฟต่อในหลุมที่สอง ซึ่งหลุมนี้ ชเนตตี ทำได้แค่เซฟพาร์ ขณะที่ รีน่า เก็บเบอร์ดี้ได้คว้าแชมป์ไปครอง พร้อมทั้งคว้าสิทธ์เข้าร่วมการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020

นายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากความสำเร็จในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นปีแรกที่ฮอนด้าได้ริเริ่มจัดการแข่งขันในรอบคัดเลือก กอล์ฟ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เนชั่นแนล ควอลิฟาย โดยเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟสาวไทยทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น ได้ร่วมประลองฝีมือ เพื่อเฟ้นหานักกอล์ฟสาวไทย 1 คน ที่จะคว้าสิทธิ์ร่วมแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020”

นายพิทักษ์ กล่าวอีกว่า มีนักกอล์ฟสาวชาวไทยให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันจำนวนมาก ในปีนี้ ฮอนด้าจึงตอกย้ำความสำเร็จด้วยการจัดการแข่งขันฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เนชั่นแนล ควอลิฟาย ขึ้นอีกครั้ง โดยมีนักกอล์ฟสาวไทยร่วมลงแข่งขัน 58 คน และในวันนี้ เราก็ได้ผู้ชนะเป็นที่เรียบร้อย ต้องขอแสดงความยินดีกับรีน่า ทาเตมัทซึ เป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันกับโปรกอล์ฟระดับโลก

“ฮอนด้า รู้สึกภูมิใจที่เป็นส่วนสำคัญในการเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟชาวไทย ได้สัมผัสประสบการณ์การแข่งขันกับ โปรกอล์ฟในทัวร์นาเมนต์ที่ได้มาตรฐานระดับโลกถือเป็นการยกระดับพัฒนาและฝึกฝนฝีมือ เพื่อที่จะก้าวสู่เส้นทางนักกอล์ฟอาชีพต่อไป ถึงแม้ว่าในวันนี้ บางคนอาจยังไปไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ฮอนด้าอยากเป็นกำลังใจ และอยากให้เชื่อเสมอว่า หากเรามุ่งมั่นเดินตามความฝันและตั้งใจ ความฝันสามารถเป็นจริงได้” นายพิทักษ์กล่าว

ด้าน รีน่า ทาเตมัทซึ กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้น และดีใจมากที่สามารถคว้าชัยในการแข่งขันรอบคัดเลือกในครั้งนี้ได้ เพราะการที่จะได้เข้าไปร่วมลงแข่งในทัวร์นาเมนต์ที่มีนักแข่งระดับโลก เป็นโอกาสที่พิเศษมาก ต้องขอขอบคุณทางฮอนด้าและการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ริเริ่มและจัดการแข่งขันนี้ นับเป็นประสบการณ์ที่ดีมากของนักกอล์ฟ ที่ได้เข้ามาเรียนรู้และศึกษาทักษะการแข่งขันของผู้เล่นระดับโลก เพื่อนำมาประยุกต์และต่อยอดในการพัฒนาทักษะการเล่นของตัวเองต่อไปในอนาคต ต้องขอเชิญชวนชาวไทยมาร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้ด้วย

การแข่งขันกอล์ฟสตรี “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-23 กุมภาพันธ์ ที่สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี โดยมีผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 70 คน ประกอบไปด้วยโปรกอล์ฟ 56 คน ที่อยู่ในการจัดอันดับของแอลพีจีเอทัวร์ แชมป์จากการแข่งขันรายการ 2020 Diamond Resorts Tournament of Champions แชมป์จากการแข่งขันรายการ 2020 Gainbridge LPGA at Boca Rio แชมป์จากการแข่งขันรายการ 2020 ISPS Handa Vic Open แชมป์จากการแข่งขันรายการ 2020 ISPS Handa Women’s Australian Open นักกอล์ฟรับเชิญ 8 คน พร้อมด้วยแชมป์นักกอล์ฟสัญชาติไทยจากการคัดเลือกในรอบ National Qualifiers 1 คน และพิเศษสำหรับปี 2020 นี้ ได้ให้สิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันแก่แชมป์จากรายการ Women’s Amateur Asia Pacific (WAAP) ที่กำลังจะจัดการแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นปีแรกในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2563

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กรมส่งเสริมการเกษตร’ ชี้ภาคการเกษตรสร้างฝุ่นพิษใน กทม.เพียง 5%
บทความถัดไปแม่ค้าตลาดหัวหิน บ่นอุบ ตรุษจีนปีนี้ไม่คึกคัก-เนื้อสัตว์แพง