สัมพันธ์แน่น! ‘ฟีฟ่า-เอเอฟเอฟ’ ร่อน จม.ร่วมยินดี ‘บิ๊กอ๊อด’ ชนะเลือกตั้งนายกบอลไทยสมัย2

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ร่วมส่งจดหมายแสดงความยินดีแก่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นสมัยที่ 2

จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ส่งสารยินดี โดยมีใจความว่า “ผมขอส่งคำทักทาย และแสดงความยินดี ที่คุณได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สำหรับปี 2020-2024 ในการประชุมใหญ่พิเศษ ที่จัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา”

“นอกจากนี้ ผมยังขอส่งต่อความยินดีไปยังอุปนายก รวมถึงสมาชิกสภากรรมการที่ได้รับเลือก พร้อมกับคุณด้วยเช่นกัน สุดท้ายนี้ ผมขอใช้โอกาสนี้ ในการขอบคุณ สำหรับการทำงาน, ความพยายาม และการลงทุนลงแรงของคุณ เพื่อที่จะพัฒนากีฬาฟุตบอล รวมถึงการยกระดับคุณค่าของกีฬาชนิดนี้ ทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาค”

“ผมขอส่งความปรารถนาดีไปยังตัวคุณ และทีมงาน กับการได้ดำรงตำแหน่งในวาระใหม่นี้ และขอให้ประสบความสำเร็จในทุกความท้าทายที่รออยู่ตรงหน้า ผมตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับคุณต่อไป เพื่อให้ฟุตบอลไทยเติบโตและรุ่งเรืองในอีกหลายปีข้างหน้า”

ขณะที่ วินสตัน ลี เลขานุการทั่วไปของ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) ก็ได้ส่งหนังสือแสดงความยินดีมาเช่นกัน โดยมีเนื้อความว่า “ในนามตัวแทนของ พล.อ.เคียฟ ซาเม็ธ ประธาน และคณะกรรมการสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) เราขอแสดงความยินดีกับคุณ ที่ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ อีกครั้ง ในการประชุมใหญ่พิเศษเพื่อการเลือกตั้งซึ่งจัดขึ้นในกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งการที่คุณได้รับเลือกอีกครั้งนั้น แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำ และการได้รับการยอมรับ ในความพยายามที่จะพัฒนาวงการฟุตบอลในประเทศอย่างต่อเนื่อง”

“เราภูมิใจที่มีคุณเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เช่นเดียวกับการที่คุณเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารของสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน เราตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับคุณ เพื่อทำให้อนาคตของวงการฟุตบอลเป็นรูปเป็นร่างทั้งในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon