แทมมี่ ปลื้มคืนสังเวียนหวด ไทยแลนด์ โอเพ่น วางแผนเก็บแต้มลุ้นตั๋วโอลิมปิก

หลังจาก “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสสาวขวัญใจชาวไทย อดีตมือ 19 โลก กลับมาลงแข่งขันเทนนิสหญิงอาชีพระดับดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ เป็นครั้งแรก หลังกลับมาเล่นเทนนิสรอบล่าสุดในรายการ “จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” ที่จีเอสบี เซ็นเตอร์ คอร์ต ใน ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยแทมมี่เล่นประเภทหญิงคู่ จับคู่กับ คาเทรีน่า บอนดาเร็นโก้ สาวยูเครน ทำผลงานเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ก่อนพ่าย บาร์บาร่า ฮาส จากออสเตรีย และ เอลเล็น เปเรซ จากออสเตรเลีย 0-2 เซต 3-6, 4-6

“แทมมี่” แทมมารีน เปิดเผยว่า ในภาพรวมรู้สึกพอใจผลงานส่วนตัวในรายการไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ครั้งนี้ ซึ่งเป็นการกลับมาลงเล่นรายการดับเบิลยูทีเออีกครั้งหลังจากที่กลับมาเล่นเทนนิส โดยก็ถือว่าตีได้ดีกว่ากว่ารายการช่วงต้นปีที่ผ่านมาจากแมตช์ระดับไอทีเอฟ ชิงเงินรางวัลรวม 25,000 ดอลลาห์สหรัฐฯ และศึกเฟดคัพ 2020 ซึ่งหลังจากนี้ได้วางแผนที่จะเดินทางไปแข่งขันเทนนิสรายการระดับชาลเลนเจอร์ ที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเก็บแต้มทำแร้งกิ้งลุ้นคว้าโควต้าไปเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นเป้าหมายสูงสุดในปีนี้

แทมมี่ กล่าวอีกว่า จริงๆ ในปีนี้อยากที่จะไปโอลิมปิกให้ได้ ซึ่งคิดว่าจะมีการตัดแร้งกิ้งช่วงแกรนด์สแลม วิมเบิลดัน 2020 ช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ โดยก็เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนเอง ตัวแทมมี่เองก็อยากที่จะทำอันดับขึ้นไปติดท็อป 100 หรือสูงถึงท็อป 50 ของโลกให้ได้ จึงวางแผนที่จะไปแข่งขันชาลเลนเจอร์ เซอร์กิต ที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะปีนี้เขาจัดทัวร์นาเมนต์เยอะมาก

“ส่วนตัวก็อยากที่จะไปโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ที่ญี่ปุ่นให้ได้ เพราะก็มีเรื่องราวของคุณพ่อที่เคยไปโอลิมปิกเกมส์ที่ญี่ปุ่นมาแล้ว ถึงแม้ว่าคุณพ่อจะเสียไปแล้วก็ยังยืนหยัดที่จะไปตรงนั้นให้ได้ แต่นั่นก็คือเป้าหมาย ซึ่งการทำงานของเราในแต่ละวันก็จะต้องพยายามทำอย่างเต็มที่ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับกาทำแร้งกิ้งไปลุ้นโควต้า หรือทำผลงานให้ดีเพื่อคว้าไวลด์การ์ดเข้าร่วมโอลิมปิกครั้งนี้” แทมมี่ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนงานเจ้าชายแฮร์รี-เมแกน ‘เตรียมตกงาน’ หลังมีข่าวเตรียมปิดสำนักข่าวที่วังบักกิงแฮม
บทความถัดไปคอลัน์ ย่ำไปในดงเพลง : ปืนในมือที่ถือปืน กับเพื่อนที่ล้มลงตรงหน้า