เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดตัว น้องเทนนิส คนไทยหัวใจนักสู้ พร้อมลุย อลป.2020

นายขจร เจียรวนนท์ กรรมการบริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด พร้อมด้วย นางรุ่งฟ้า เกียรติพจน์ ผู้บริหารฝ่ายโครงการพิเศษ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมกันแถลงข่าว “เครือเจริญโภคภัณฑ์ สนับสนุนฮีโร่คนไทยหัวใจนักสู้” เปิดตัว “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดหญิงทีมชาติไทย อันดับ 1 ของโลก รุ่นไม่เกิน 49 กก. เป็นตัวแทนส่งต่อความเป็น “คนไทย หัวใจนักสู้” สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนคนรุ่นใหม่และคนไทยทุกคนมุ่งมั่นก้าวสู่ความสำเร็จ พร้อมเชิญชวนคนไทยร่วมสนับสนุนฮีโร่ ส่งพลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทย คว้าชัยในโอลิมปิกเกมส์ 2020 โดยมีนายสิริชัย วงศ์พัฒนกิจ คุณพ่อของน้องเทนนิส และ “โค้ชเช” เช ยอง ซ็อก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้ ร่วมด้วยที่ห้องออดิทอเรียม ชั้น 6 ทรู ดิจิตอล พาร์ค เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์

นายขจร กล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ มีนโยบายสนับสนุนและส่งเสริมด้านการกีฬาและการพัฒนาบุคลากรด้านการกีฬาให้มีคุณภาพและมาตรฐานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาเป็นผู้สนับสนุนหลักในด้านอาหารและการสื่อสารอย่างเป็นทางการในการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติของทัพนักกีฬาไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 สำหรับการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้เล็งเห็นคุณค่าของการส่งเสริมศักยภาพของนักกีฬารุ่นใหม่ได้เติบโต และสร้างสรรค์ผลงานอย่างสุดความสามารถ โดยได้ดึง “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ มาเป็นตัวแทนส่งต่อความเป็น “คนไทย หัวใจนักสู้” เพื่อเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศ ร่วมสนับสนุนฮีโร่ และส่งพลังใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันครั้งนี้ โดย น้องเทนนิส ถือเป็นตัวแทนของนักกีฬาที่มีหัวใจนักสู้ มีความมุ่งมั่น มีวินัยในการฝึกฝนตนเองจนก้าวมาเป็นนักกีฬาทีมชาติและเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันกีฬาระดับโลก

นายขจร กล่าวอีกว่า สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญของเครือฯ ในการนำศักยภาพของเครือฯ และบริษัทในเครือ ประกอบด้วย ซีพีเอฟ ซีพี ออลล์ และ ทรู คอร์ปอเรชั่น สนับสนุนด้านอาหารที่ดีต่อสุขภาพและการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพให้แก่ทัพนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชนตลอดช่วงเวลาของการแข่งขัน สอดคล้องค่านิยม “3ประโยชน์” ของเครือที่มุ่งสร้างประโยชน์ แก่ประเทศชาติ สังคม และสุดท้ายจึงเป็นบริษัท รวมถึงการดำเนินธุรกิจของเครือฯที่อยู่ภายใต้หลักการพัฒนาที่ยั่งยืน ที่สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ

ขณะที่ นางรุ่งฟ้า กล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ มีความยินดีที่มีโอกาสร่วมสนับสนุนด้านอาหารและการสื่อสารสำหรับการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกเกมส์ 2020 อย่างเต็มรูปแบบ พร้อมนำทีมส่งแรงเชียร์แรงใจ ภายใต้แนวคิด “คนไทยหัวใจนักสู้” โดยน้องเทนนิส มีหัวใจที่มุ่งมั่นก้าวตามความฝันในการเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย ผู้ที่ฝ่าฟันมาถึงวันที่กำลังจะไปคว้าเหรียญทองโอลิมปิกจากโตเกียวโอลิมปิกในครั้งนี้ กลับมาเติมเต็มความหวังและความภาคภูมิใจให้คนไทยทั้งประเทศ โดยเครือฯพร้อมสนับสนุนให้นักกีฬาที่มีวินัยและมีฝีมือได้พัฒนาต่อยอดขีดความสามารถอย่างเต็มศักยภาพต่อไป

ด้าน “น้องเทนนิส” พาณิภัค กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้เป็นตัวแทนของนักกีฬาไทยในการเชิญชวนคนไทยทั้งประเทศ ร่วมส่งแรงใจให้กับทัพนักกีฬาไทยในการเดินทางไปแข่งขันมหกรรมระดับโลกอย่างโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นพลังใจสำคัญที่จะทำให้พวกเราทุกคน มุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อมและออกไปต่อสู้เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างสุดความสามารถ โดยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความฝันของตัวเอง ที่ตั้งเป้าหมายจะคว้าเหรียญทองมาให้สำเร็จ

สำหรับ “เทนนิส-พาณิภัค” เป็นนักเทควันโดหญิงมือ 1 ของโลก ในรุ่น 49 กก. คว้าแชมป์มาแล้วทุกรายการที่ลงแข่งขันทั้งในประเทศและนานาชาติ รวมทั้งสิ้น 27 แชมป์ ไม่ว่าจะเป็น แชมป์โลก 2 สมัย, แชมป์ยูธโอลิมปิกเกมส์ 1 สมัย, แชมป์เอเชีย 2 สมัย, เหรียญทองเอเชียนเกมส์ 1 สมัย, เหรียญทองซีเกมส์ 2 สมัย ฯลฯ โดยเหลือเพียงโอลิมปิกเกมส์รายการเดียว ที่เจ้าตัวทำได้เพียงเหรียญทองแดงในการแข่งขันเมื่อปี 2016

ทั้งนี้ มหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 ก.ค. ถึง 9 ส.ค.63 มี 206 ชาติจากทั่วโลกเข้าร่วม ชิงชัยทั้งสิ้น 33 ชนิดกีฬา โดยทุกคนสามารถร่วมส่งกำลังใจไปกับเราได้ด้วยการติดแฮชแท็ก #คนไทยหัวใจนักสู้ และพิมพ์ข้อความส่งกำลังใจบนโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon