‘เดส์ช็องป์’รับสุดผิดหวังฝรั่งเศสชวดแชมป์ยูโร

11.07.16 | 05:39 น.
ดิดิเย่ร์ เดส์ช็องป์ (ภาพ AFP)

ดิดิเย่ร์ เดส์ช็องป์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศสที่ทำได้แค่รองแชมป์ศึก “ยูโร 2016” ที่ประเทศตัวเองเป็นเจ้าภาพ หลังพ่ายโปรตุเกสในช่วงต่อเวลาพิเศษ 0-1 รอบชิงชนะเลิศ ที่สต๊าด เดอ ฟร้องซ์ กรุงปารีส เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ยอมรับว่าเป็นความผิดหวังครั้งใหญ่ เนื่องจากปล่อยให้โอกาสคว้าแชมป์หลุดลอยไปจากมือ

โดยทีม “ตราไก่” ฝรั่งเศส ซึ่งนอกจากจะมีฟอร์มการเล่นโดยรวมเหนือกว่าแล้ว ทีมคู่แข่งอย่างโปรตุเกสยังต้องมาเสียคริสเตียโน่ โรนัลโด้ ตั้งแต่ 25 นาทีแรก แต่สุดท้ายกลับเป็นทีม “ฝอยทอง” ที่ได้ประตูชัยในนาทีที่ 109 จากการยิงไกลของเอแดร์ กองหน้าตัวสำรอง

เดส์ช็องป์ที่เคยคว้าแชมป์รายการนี้ในสมัยเป็นกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส 16 ปีก่อนยังเผยต่อไปอีกว่า แน่นอนว่าไม่มีคำพูดใดจะอธิบายความรู้สึกในขณะนี้ได้ มีเพียงเวลาเท่านั้นที่จะเยียวยาความผิดหวัง หลังคนฝรั่งเศสทุกคนชนะมาด้วยกัน แต่ก็แพ้ด้วยกันในวันนี้