‘เปาโล ซูซ่า’กุนซือฟิออฯทำอะไรถึงโดนใบแดงตะเพิดจากสนามต้องดู (มีคลิป)

Fiorentina's coach Paulo Sousa of Portugal (L) argues with the referee Piero Giacomelli during the Italian Serie A football match Genoa Vs Fiorentina on January 31, 2016 at 'Luigi Ferraris Stadium' in Genoa. / AFP / MARCO BERTORELLO

กลายเป็นการโดนใบแดงไล่ออกจากสนามที่แปลกที่สุดอีกเหตุการณ์หนึ่งในเกมเตะ กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เมื่อกลางดึกวันอาทิตย์ที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา เมื่อ เปาโล ซูซ่า อดีตนักเตะชื่อดังและผู้จัดการทีม “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนติน่า ที่ยืนอยู่ข้างสนามหยุดลูกบอลในตอนที่บอลยังไม่ออกจากสนาม ในนัดที่ “ม่วงมหากาฬ” บุกไปเสมอ เจนัว 0-0

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในตอนที่ลูกบอลกระเด้งมาที่ข้างสนาม โดยที่มีนักเตะ เจนัว วิ่งไล่มาด้วย ซึ่ง ซูซ่า ก็หวังดีเมื่อใช้เท้าหยุดบอล เพื่อให้แข้งของคู่แข่งเอาไปทุ่ม อย่างไรก็ตามภาพช้ามันแสดงให้เห็นว่าลูกบอลยังไม่ออกจากสนามในจังหวะที่เท้าของกุนซือชาวโปรตุกีสโดนบอล

 

หลังจากโดนตะเพิดออกจากสนาม เปาโล ซูซ่า กล่าวว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นแค่ความผิดพลาดเท่านั้น ไม่ได้ตั้งใจกวนคู่แข่งเลย ตั้งระเบียบวินัยกับทุกคน รวมถึงตัวเองด้วย มันมีกฎอยู่ก็จริง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นแค่ความผิดพลาดเท่านั้น ผมพยายามทำตัวดีเสมอเท่าที่จะเป็นไปได้ ผมพยายามจะช่วยผู้ตัดสิน แต่บางครั้งคุณก็โดนลงโทษจากเรื่องนั้น ท้ายที่สุดแล้วเราก็ต้องเคารพผู้ตัดสิน ต่อให้พวกเขาจะทำพลาดก็ตาม เราหวังว่าพวกเขาจะทำได้ดีขึ้นในทุกเกม เหมือนที่เราพยายามทำให้ดีขึ้นในทุกนัด สภาพจิตใจของผมยังดีอยู่ เพราะฟุตบอลเป็นชีวิตและสิ่งที่ผมรัก เรื่องอย่างนี้เกิดขึ้นได้ในโลกฟุตบอลอยู่แล้ว เราก็แค่ต้องทำงานต่อไป เพื่อที่เราจะต่อสู้กับคู่แข่งได้ และแสดงความสามารถของตัวอง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไอโอวา’ จุดเริ่มต้น (และจุดจบ) ของความฝันสู่ทำเนียบขาว
บทความถัดไปผงะช็อก พบชิ้นส่วนศีรษะ-ท่อนขามนุษย์ ลอยกลางเจ้าพระยา เตรียมพิสูจน์ดีเอ็นเอ