บิ๊กโก ฝากความห่วงใยถึงคนวงการมวย ป๋าไฝ เผยเหตุการณ์ถูกสังคมรังเกียจ

“บิ๊กโก” พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ ประธานสภามวยแห่งเอเชีย (WBC Asia) และ ประธานสภามวยโลก มวยไทย (WBC Muaythai) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์วิกฤตของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนถึงขั้นรัฐบาล ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในขณะนี้ รู้สึกเป็นห่วงถึงสภาพความเป็นอยู่วิถีชีวิตของประชาชนชาวไทยทั่วไป ตลอดจนบุคคลในวงการมวย จึงขอฝากความห่วงใยถึงบรรดา นักมวย ตลอดจนหัวหน้าคณะ เจ้าหน้าที่โปรโมเตอร์ต่างๆ ช่วงเฝ้าระวังในระหว่างนี้

“ทุกคนต้องมีความอดทนเต็มที่ และมีความรู้สึกรับผิดชอบกับตัวเองเป็นสำคัญ กิจกรรมโปรแกรมจัดการแข่งขันชิงแชมป์ต่างๆ ทั้ง WBC Asia และ WBC Muaythai จำเป็นต้องเลื่อนออกไปทั้งหมด จนกว่าสถานะการณ์จะคลี่คลายดีขึ้น รวมทั้งงานประชุมใหญ่สามัญ WBC Muaythai ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพครั้งแรก เดิมจะมีขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ ก็จำเป็นต้องขอเลื่อนไปเป็นปีหน้าแทน ขณะเดียวกันก็ขอให้นักมวยต่างๆ ดูแลตัวเอง รักษาตัว และฟิตร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ เพื่อความปลอดภัยในสุขภาพ และพร้อมที่จะกลับมาทำการแข่งขันได้ในเร็ววันเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างดีขึ้น” บิ๊กโก กล่าว

ด้าน “ป๋าไฝ” นายมานพ เอี่ยมท้วม หัวหน้าคณะ สิงห์มนัสศักดิ์ และบิดาของ ศิริมงคล สิงห์วังชา อดีตแชมเปี้ยนโลกชาวไทย กล่าวว่า วิกฤตจากไวรัสโควิด-19 ทำให้ได้รับผลกระทบจากการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งตนทำมวย และอยู่วงการมวยมานานกว่า 45 ปี ปีนี้ถือว่าหนักที่สุดของชีวิตเลย เกิดมาไม่เคยพบเคยเจอ มันเกิดอะไรขึ้นกับพวกเรา ลำบากมากสำหรับคนทำมวย เพียงแค่เอารถติดป้ายค่ายมวยไปจอดข้างๆ คนอื่น เขาถอยรถ หรือเดินหนีกันหมด ไม่น่าเชื่อว่า คนวงการมวยจะถูกสังคมรอบข้างดูถูกและรังเกียจกันถึงขนาดนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สพฐ. เร่งหาทางแก้ปัญหาน.ร.พื้นที่ห่างไกล มีอุปกรณ์เรียนออนไลน์ไม่เพียงพอ
บทความถัดไปในหลวง มีพระราชสาส์นอำนวยพรเนื่องในวันชาติสาธารณรัฐบังกลาเทศ