ไทยลีก จัดศึกเกมดัง PES LOCKDOWN ช่วงลีกเว้นวรรค-เก็บตัวอยู่บ้านไม่เหงา

ไทยลีก เตรียมจัดทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลจำลอง ผ่านเกม Pro Evolution Soccer 2020 (PES2020) หรือ Winning Eleven อันโด่งดัง ในช่วงที่ฟุตบอลหยุดแข่ง จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเริ่มทัวร์นาเมนต์ 28 มีนาคมนี้

จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) ซึ่งแพร่ระบาดในประเทศไทย ทำให้การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของเมืองไทย ต้องพักการแข่งขันชั่วคราว ซึ่งไทยลีก ได้เตรียมจัดกิจกรรมให้แฟนบอลบรรเทาความคิดถึงกลิ่นอายลูกหนัง จากช่วงที่ฟุตบอลลีกเว้นวรรค และต้องเก็บตัวอยู่บ้าน ด้วยการจัดแข่ง Thai League PES LOCKDOWN Tournament 2020 เพื่อช่วงชิงความเป็นหนึ่ง ในโลกเสมือนจริงของเกมลูกหนังระดับสูงสุดในเมืองไทย

ทัวร์นาเมนต์นี้จะใช้ AI ในโหมดที่เก่งที่สุด ควบคุมการเล่นของบรรดานักเตะโตโยต้า ไทยลีก ทั้ง 16 ทีม และใช้การประกบคู่แบบสุ่ม 8 คู่ ในรูปแบบน็อคเอาท์ หรือแพ้คัดออก โดยมีการถัวเฉลี่ยค่าพลัง เพื่อให้เกิดความสูสี เพื่อหาทีมที่เจ๋งที่สุดเพียงหนึ่งเดียวในโลกเสมือนจริง

สำหรับกติกา จะมีการแข่งขันนัดละ 10 นาที หากมีการเสมอกัน จะต้องต่อเวลาพิเศษ และหากเสมอกันอีก จะมีการดวลจุดโทษ เพื่อหาผู้ชนะ โดยมีการจัดทีม อ้างอิงจาก โตโยต้า ไทยลีก นัดล่าสุด ซึ่งในช่วงต่อเวลาพิเศษ สามารถเปลี่ยนตัวผู้เล่นเพิ่มได้อีก 1 คน โดย Thai League PES LOCKDOWN Tournament 2020 จะเริ่มการแข่งขันครั้งแรก ในวันที่ 28 มีนาคม เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดผ่านทางเพจ Thai League

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image