กกท.ขอความร่วมมือ สมาคมกีฬา เลื่อนประชุมใหญ่สามัญ สอดรับ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

กกท. ขอความร่วมมือ ส.กีฬาแห่งประเทศไทยและ ส.กีฬาจังหวัดจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีให้ถือปฏิบัติ ตาม พรก.ฉุกเฉินฯ อย่างเคร่งครัด

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า สำหรับการจัดการประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2563 ของสมาคมกีฬาจังหวัด และสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย จากสถานการณ์ปัจจุบันของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิค -19) ที่อยู่ในช่วงของการระบาดที่รุนแรงและแพร่กระจายทั่วทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดย กกท. ขอความร่วมมือให้สมาคมกีฬาจังหวัด และสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย ยึดถือพระราชกำหนด (พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน) ที่รัฐบาลได้ประกาศอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เป็นในแนวทางปฏิบัติเดียวกัน

ดร.ก้องศักด กล่าวอีกว่า หากสมาคมกีฬาใดที่จะจัดประชุมหลังจากนี้ อาจจะต้องเลื่อนการจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี ออกไปก่อน หรือหากสมาคมกีฬาใด จำเป็นต้องจัดประชุมให้อาศัยการดำเนินการจัดประชุมในรูปแบบอื่น อย่างเช่น วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ หรือการใช้เทคโนโลยีมาช่วยในการจัดประชุม เพื่อสวัสดิภาพ ความปลอดภัยของผู้ร่วมการประชุม ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับสมาคมกีฬา กกท. จะดำเนินการจัดทำประกาศกระทรวงฯ เสนอเรื่องต่อรัฐมนตรี ให้เป็นแนวทางปฏิบัติเดียวกันในสภาวการณ์ปัจจุบันต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมออำพล’ จี้นายกฯสั่ง ‘อนุทิน’ ขอโทษบุคลากรทางการแพทย์ ฟาก ‘หมอหนู’ เร่งแจง ไม่มีเจตนาตำหนิคนทำงาน
บทความถัดไป‘หงา’ ร่ายบทกวี 80 ปี ‘เนาวรัตน์’ ย้อนความหลังครั้งไส้แห้ง