เมืองซานย่า เปิดตัว ยา ย่า แมสคอต ประจำการแข่งขันเอเชียนบีชเกมส์ครั้งที่ 6

คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ ครั้งที่ 6 “ซานย่า 2020” ที่เมืองษฯย่า ประเทศจีน ได้เปิดตัวภาพของ “ยา ย่า” แมสคอตประจำการแข่งขัน ในอิริยาบถต่างๆ ขณะเล่นกีฬา 17 ชนิดอย่างช่ำชอง ซึ่งสะท้อนถึงความทันสมัย ความใส่ใจสิ่งแวดล้อม ความมหัศจรรย์ และความงดงามของการแข่งขัน และเป็นการเชิญชวนผู้คนทั่วโลกให้มามีส่วนร่วมในการแข่งขันครั้งนี้

ทุกอิริยาบถของ “ยา ย่า” แสดงถึงความทันสมัยและความกระฉับกระเฉงในการเล่นกีฬา ซึ่งดึงดูดสายตาทุกคนที่เห็น โดย “ยา ย่า” มีบุคลิกที่มุ่งมั่นตั้งใจแต่ก็ดูผ่อนคลายและสดใสร่าเริง ซึ่งสะท้อนจิตวิญญาณความกล้าได้กล้าเสีย ความกระฉับกระเฉง และความคล่องแคล่วของการแข่งขัน ผ่านดวงตาที่เป็นประกาย ใบหน้าเปื้อนรอยยิ้ม และท่าทางการเล่นกีฬาที่ทรงพลัง

เจิ้ง เล่ย หัวหน้าทีมออกแบบ กล่าวว่า “ภาพการเล่นกีฬาต้องแสดงถึงความเป็นมิตร ความน่ารัก และความมีชีวิตชีวาของ “ยา ย่า” รวมถึงเอกลักษณ์ของกีฬาชนิดต่าง ๆ ทั้งในแง่ของความเร็ว ความเป็นมืออาชีพ และความเข้มแข็ง ทีมออกแบบพยายามสร้างแรงดึงดูดผ่านรูปแบบที่เรียบง่ายแต่มีสีสัน” ภาพมาสคอตแต่ละภาพแสดงถึง “โมเมนต์สำคัญ” รวมถึงความพิเศษและท่าทางอันเป็นเอกลักษณ์ของกีฬาแต่ละชนิด

เจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนบีชเกมส์ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นองค์ประกอบสำคัญของการประชาสัมพันธ์การแข่งขัน ภาพมาสคอตจะถูกนำไปใช้ในโอกาสต่าง ๆ เช่น ในสนามกีฬา การโฆษณา และกิจกรรมส่งเสริมการแข่งขัน

การแข่งขันกีฬาเอเชียนบีชเกมส์ครั้งที่ 6 เป็นการแข่งขันกีฬาหลายประเภทระดับทวีปรายการแรกที่จัดในมณฑลไห่หนาน โดยจะจัดขึ้นที่เมืองซานย่า ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึง 6 ธันวาคม 2563 ประกอบด้วยการแข่งขัน 17 ชนิดกีฬา รวม 19 ประเภทกีฬา รวมการแข่งขัน 93 นัดซึ่งได้รับการรับรองจากสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA)

ทั้งนี้ 17 ชนิดกีฬาประกอบด้วยกีฬาโต้คลื่น, ฟุตบอลชายหาด, กาบัดดี้ชายหาด, ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว (มวยปล้ำชายหาดและยูยิตสู), เท็กบอล, บาสเกตบอล 3×3, เรือยาวมังกร, กีฬาทางน้ำ (ว่ายน้ำระยะไกลและโปโลน้ำ), วู้ดบอลชายหาด, กรีฑาชายหาด, Aquathlon (ว่ายน้ำและวิ่ง), เรือใบ, ปีนผา, เรือเร็ว, วอลเลย์บอลชายหาด, แฮนด์บอลชายหาด และพาราไกลดิ้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจอแล้ว!! สมุทรสงครามพบผู้ป่วยโควิดรายแรก เป็นคนขับรถรพ.
บทความถัดไปกรมปศุสัตว์ตรวจแผงทั่วประเทศพบไข่ใต้แพงสุด เพียงพอความต้องการปชช.