วอนสื่อรอ ‘บีดับเบิลยูเอฟ’ ชี้แจง-หวั่นขุดคุ้ยทำ ‘น้องเมย์+ประเทศ’ เสียหาย

14.07.16 | 13:16 น.

จากกรณีที่มีกระแสข่าว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบขนไก่หญิงเดี่ยวมือ 4 ของโลก ถูกตรวจพบสารต้องห้าม หลังจบศึกแบดมินตันชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่จีน ช่วงเดือน เม.ย. และมีโอกาสถูกตัดสิทธิ์ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 วันที่ 5-21 สิงหาคม ที่บราซิล แต่ยังไม่ทราบสาเหตุและตัวสารต้องห้ามดังกล่าว ล่าสุด ผู้เชี่ยวชาญด้านวงการแบดมินตันโลก เปิดเผยว่า แท้จริงเป็นรายการทีมหญิงชิงแชมป์โลก “อูเบอร์ คัพ” เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน ผู้บริหารสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ รวมถึง คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และร่วมทำงานกับสหพันธ์แบดมินตันโลก(บีดับเบิลยูเอฟ) ทันทีที่ทราบข่าวตลอด 3 วันที่ผ่านมา โดยไม่ได้พัก และขอร้องให้สื่อมวลชนรอการประกาศจากสหพันธ์แบดมินตันโลก อย่างเป็นทางการ เพื่อประโยชน์ต่อตัวนักกีฬา และประเทศไทย ในโอกาสการไปแข่งขันโอลิมปิก จึงยังไม่ขอให้ข่าวกับทุกสื่อแต่อย่างใด เพราะอาจส่งผลต่อการพิจารณาเรื่องดังกล่าว ซึ่งเมื่อได้ทราบการประกาศแล้ว สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย จะจัดให้มีการแถลงข่าวแน่นอน

อย่างไรก็ดี ยังอยากย้ำว่าสหพันธ์แบดมินตันโลก ห้ามสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ให้ข่าวใดๆ จนกว่าทุกอย่างจะมีผลเป็นทางการ มิเช่นนั้นจะเป็นผลเสียต่อนักกีฬาเอง ขณะที่นักกีฬาแบดมินตัน ชุดโอลิมปิกเกมส์ อีก 6 คนยังคงมุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังลุ้นเหรียญรางวัลตามเป้าหมายของสมาคมฯ และประเทศชาติต่อไป