ช็อก! ไฟไหม้บ้าน พิมศิริ อดีตจอมพลังฮีโร่โอลิมปิก ที่ขอนแก่น โชคดีไม่มีคนบาดเจ็บ

ช็อก! ไฟไหม้บ้าน พิมศิริ อดีตจอมพลังฮีโร่โอลิมปิก ที่ขอนแก่น โชคดีไม่มีคนบาดเจ็บ

“แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว นักยกน้ำหนักหญิง ดีกรีเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย โพสต์เฟสบุ๊ก พ่อแม่ลูก น้าทั้ง 2 ปลอดภัย ก็พอแล้ว หลังเจอเรื่องช็อก บ้านพักที่ จ.ขอนแก่น ซึ่งสร้างให้พ่อและแม่ พร้อมทั้งหลานพักอาศัย เกิดเพลิงไหม้ เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งดับไฟ ควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ ส่วนคนในครอบครัวไม่มีใครบาดเจ็บ คาดสาเหตุเพลิงไหม้มาจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนค่าเสียหายยังประเมินมูลค่าไม่ได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 144/1 หมู่ 15 บ้านเขวา ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนเเก่น ซึ่งเป็นบ้านของ “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว นักยกน้ำหนักหญิง เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย เมื่อกลางดึกวันที่ 6 เมษยนที่ผ่านมา โดยได้เร่งนำกำลังเข้าตรวจสอบพร้อมเข้าดับไฟทันทีหลังได้รับแจ้ง เมื่อเดินไปถึง พบบ้านดังกล่าว มีลักษณะ 2 ชั้น และชั้นล่างหน้าบ้านเป็นร้านขายของชำ กำลังเกิดเพลิงไหม้

โดยหลังเวลาผ่านไป 30 นาที เจ้าหน้าที่ดับเพลิง สามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ ขณะที่ผู้พักอาศัย ทั้ง นายคำปุ่น ศิริแก้ว, นางอมรรัตน์ ศิริแก้ว พ่อและแม่ของ “แต้ว” รวมถึงหลานๆ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรืออันตรายใดๆ

นายคำปุ่น ศิริแก้ว เปิดเผยว่า หลังจากปิดร้านตัวเองและภรรยา รวมถึงหลานๆ ก็เข้าไปพักผ่อนตามปกติ แต่หลังจากได้ยินเสียงระเบิดจากคัทเอาท์ภายในบ้านดังขึ้น ได้เกิดไฟไหม้อย่างรวดเร็ว ทำให้ตนและภรรยา รวมถึงหลานๆรีบวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาก่อน

ขณะที่ พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.สภ.มัญจาคีรี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเจ้าของบ้านทราบว่า ขณะที่ทุกคนพักผ่อนดูทีวีในบ้านก็เห็นไฟลุกไหม้จากชั้นบน จึงรีบพาหลานออกมาอยู่นอกบ้าน และแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและดับเพลิง ทว่าไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง

“สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้นั้น เบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุที่แท้จริง จะประสานเจ้าหน้าที่ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น มาตรวจที่เกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินมูลค่าได้”

ด้าน “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว ซึ่งแม้จะไม่ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว แต่เมื่อได้ทราบเรื่อง เจ้าตัวรีบติดต่อกลับไปยังสมาชิกครอบครัวที่บ้านด้วยความเป็นห่วงทันที ก่อนในช่วงกลางดึกคืนเดียวกัน เจ้าตัวจะโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยระบุว่า “พ่อแม่ลูก น้าทั้ง 2 ปลอดภัย ก็พอแล้ว”

นอกจากนี้ พิมศิริ กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้พูดคุยกับพ่อและแม่แล้ว รวมถึงหลานชาย ที่เป็นลูกของพี่ชาย ทุกคนปลอดภัยดี ตนกำลังขอหนังสืออนุญาติออกนอกพื้นที่ จากจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อกลับไปดูแลทุกคนที่จังหวัดขอนแก่น ส่วนพ่อแม่และหลาน ตอนนี้ ต้องไปอาศัยอยู่ที่บ้านย่า ที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกันก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพิ่มเงินโควิด5พันจาก3 เดือนเป็น 6 เดือน ขยายพ.ร.ก. เงินกู้แก้วิกฤตเป็น 1.9 ล้านล้านบาท
บทความถัดไปสสส.เปิดตัวชุดสื่อ แก้สารพัดความสงสัยเรื่องโควิด-19