เดวิสคัพไทยถล่มญวน5-0ลิ่วชิง-คาดชนของแข็ง’ไต้หวัน’-วางเป้าคืนกรุ๊ป1

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย รายการ เดวิสคัพ 2016 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบ 4 ทีมสุดท้ายของกลุ่ม 2 ระหว่าง ไทย พบ เวียดนาม ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ประเภทเดี่ยวชนมือ แข่งขันระบบ 2 ใน 3 เซต เริ่มที่เดี่ยวมือ 1 “ณัฐ” ปรัชญา อิสโร ชนะ ฟาม มิง ทวน 2-1 เซต 6-3, 4-6, 7-6 (4) คู่ต่อมาเดี่ยวมือ 2 “พ้ง” กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ ชนะ เหวียน ดั๊ก เทียน 2 เซตรวด 6-0, 6-3 ส่งผลรวมให้ทีมไทยชนะเวียดนาม 5-0 คู่ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ รอพบผู้ชนะระหว่างฟิลิปปินส์ กับ ไต้หวัน ซึ่งไต้หวันนำอยู่ 2-1 คู่ โดยรอบชิงชนะเลิศของกลุ่มจะแข่งขันวันที่ 16-18 กันยายน

ปรัชญากล่าวว่า ยอมรับว่าเล่นได้ไม่ค่อยดีในเซตสอง แต่เมื่อเข้าเซตที่สามพยายามตั้งสมาธิ และบอกตัวเองให้เน้นโดยเฉพาะเกมเสิร์ฟ สุดท้ายเอาชนะได้ ส่วนอาการบาดเจ็บที่มือตอนนี้ดีขึ้นมากแล้ว คิดว่าจากนี้ไม่น่ามีปัญหาอะไร

กิตติพงษ์กล่าวว่า ถือว่าเป็นไปตามเป้า สำหรับการหวนกลับเข้ามาติดทีมชาติ รู้สึกดีใจและขอบคุณทีมงานที่ให้โอกาสจะพยายามอย่างเต็มที่ และเอาชนะคู่ต่อสู้ทุกคนให้ได้
ด้าน สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ นักเทนนิสประเภทคู่ของไทย กล่าวว่า คาดว่าเราน่าจะได้เจอกับไต้หวันในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งในการแข่งขันรอบที่ผ่านๆ มา พวกเขายังไม่ได้ใส่ชื่อคู่มือ 1 ลงเล่นเลย หากในรอบชิงชนะเลิศ ไต้หวันนำนักกีฬาที่ดีที่สุดมาเล่น คงเป็นงานหนัก แต่เชื่อว่ายังพอมีโอกาสชนะ

ส่วนนายวิทยา สำเร็จ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม ขอยกเครดิตให้ทีมงาน และนักกีฬาทุกคน ในรอบชิงชนะเลิศ ไม่ว่าจะพบ ไต้หวัน หรือ ฟิลิปปินส์ ต้องเตรียมตัวให้ดีเพื่อรับมือคู่แข่งให้ได้

Advertisement

ขณะที่นายอรรถ นานา ผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย กล่าวว่า รอบชิงชนะเลิศไทย คาดว่าเราจะได้พบไต้หวัน ซึ่งถือเป็นงานหนักมาก เพราะหากเทียบจากอันดับโลกแล้ว ทั้งปรัชญา อันดับ 904 โลก และกิตติพงษ์ อันดับ 933 โลก ยังห่างชั้นกับผู้เล่นไต้หวัน อย่างหลู เหยิน ซุน อันดับ 71 โลก และมือรองๆ คนอื่นๆ ที่อยู่ในระดับ 200-300 โลก แต่สิ่งที่โชคดีคือเราจะได้เล่นในบ้านอีกครั้ง หวังว่าเราจะชนะไต้หวัน แล้วก้าวขึ้นไปเล่นในกลุ่ม 1 ตามเดิม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image